Ý nghĩa khăn quàng đỏ là gì thế?

Ý nghĩa khăn quàng đỏ là gì ? Sẽ được bảo hộ lao động bật mí qua bài viết này ?

Khăn quàng đỏ đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta . Bởi đó là hình ảnh gắn liền với những năm tháng học trò . Hình ảnh người đội niên , thiếu niên , thắt khăn quàng đỏ trên vai đã được đưa rất nhiều vào thơ ca . Vậy tại sao lại phải dùng khăn quàng đỏ ? Mời các bạn cùng chú ý đến nhé !

Đặc điểm và ý nghĩa của khăn quàng đỏ là gì  ? 

Khăn quang đỏ là loại khăn làm bằng chất liệu vải voan , hình tam giác , dài ở hai đầu mối , dùng để thắt trên vai . Khăn quàng đỏ gắn liền với lịch sử của dân tộc việt nam chúng ta . Nó tượng trưng cho một tập thể , một tổ chức xã hội . 3 góc của chiếc khăn nó có ý nghĩa là tượng trưng cho 3 thế hệ cha ông , 3 tổ chức chủ chốt của thanh niên việt nam đó chính là đảng - đoàn - đội . 

ý nghĩa cùa khăn quàng đỏ

Xem thêm : bảo hiểm thân thể là gì

Cách thắt khăn và tháo khăn quàng đỏ như thế nào ? 

Thắt khăn : Bạn vòng chiếc khăn qua cổ áo , kéo 2 đầu khăn cho bằng nhau , sau đó , 

  • Vòng đuôi khăn bên trái vào trong, đưa lên trên và kéo ra ngoài.
  • Lấy đuôi khăn bên trái vòng từ trái sang phải, và buộc tiếp thành nút (từ phải sang trái) với dải khăn bên phải.
  • Thắt nút khăn, sửa vuông vắn, mở cho hai dải khăn xòe ra, chỉnh đỉnh khăn nằm giữa sống lưng, bẻ cổ áo xuống T

Tháo khăn như thế nào ? Bạn chỉ cần Tay trái cầm nút của khăn , tay phải cầm dải khăn trên nút rồi rút nhẹ ra thôi.Qua bài viết ngắn trên , bạn đã rõ ý nghĩa khăn quàng đỏ chưa ? Hãy thường xuyên truy cập website : baoholaodonggiare.vn để có thật nhiều kiến thức Bổ ích khác . Bảo hộ lao động giá rẻ , hân hạnh là nhà cung cấp các sản phẩm bảo hộ uy tín , chất lượng đi kèm giá cả phải chăng . Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sản phẩm phục vụ công trường xây dựng , phục vụ các công việc cơ khí , hóa chất . Với mong muốn mang lại sự an toàn cho người lao động , DHA đã và đang ngày một mở rộng và phát triển mạng lưới khắp các tỉnh thành . Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất . SDT : 090.176.0268 .

Bài viết khác : dầu gấc có tác dụng gì

Được đăng vào

Viết bình luận