Muối khoáng là gì thế ?

Muối khoáng là gì ? Sẽ được chúng tôi giới thiệu qua bài viết ngắn này ? 

Muối là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày của chúng ta . Ngoài ra nó còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp , chăm sóc sức khỏe chúng ta nếu chúng ta sử dụng đúng cách . Bài viết này , bảo hộ lao động giá rẻ sẽ đi tìm hiểu về muối khoáng là gì , có công dụng gì đối đời sống chúng ta ?

1.Muối khoáng là gì ?

Muối khoáng là 1 thành phần quan trọng trong tế bào cơ thể của chúng ta .Nó đảm bảo cân bằng áp suất thẩm thấu và lực trương của tế bào , đảm bảo cho quá trình trao đổi chất là năng lượng được xảy ra đầy đủ . 

Tên một số loại muối khoáng ?

Đầu tiên đó chính là natri và kali , nó là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong dịch nội bào trong huyết tương , tham gia vào hoạt động trao đổi chất của tế bào , hình thành dẫn truyền xung thần kinh . Để cung cấp natri và kali chúng ta thường bổ sung bằng muối ăn tự nhiên hoặc trong tro của thực vật. Loại muối khoáng thứ 2 phải kể đến chính là Canxi . Chúng là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng của chúng ta . Chúng giúp phân chia tế bào , trao đổi glicogen ... Bố xung can xi bằng cách ăn nhiều sữa , trứng và rau xanh . Thứ 3 chính là sắt .Một trong những thành phần cấu tạo nên hồng cầu . Bổ sung canxi bằng cách ăn nhiều gan động vật ,trứng và các loại đậu . Tiếp theo là iot là thành phần cấu tạo nên hooc môn tuyến giáp . Chính vì thế thiếu iot hay gây nên các bệnh bứu cổ . Bổ sung iot bằng cách ăn nhiều đồ biển ,muối iot. Và còn một số loại muối khoáng như : lưu huỳnh , kẽm , phot pho ... 

khái niệm muối khoáng là gì

Hi vọng với bài viết ngắn trên bảo hộ lao động đã cung cấp thêm thông tin về  muối khoáng và gì và công dụng cũng như cách bổ sung các loại muối khoáng cơ thể phát triển khỏe mạnh . Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Chủ đề : mạng cáp quang là gì ? sẽ được phát sóng vào số kế tiếp nhé.

Tin khác : ý nghĩa của khăn quàng đỏ là gì

Được đăng vào

Viết bình luận