Đặc điểm mạng cáp quang là gì?

Bài viết tiếp theo sẽ về chủ đề mạng cáp quang là gì ? Mời các bạn cùng theo dõi . 

Internet đã phủ sóng toàn cầu , khi mà người người , nhà nhà đều sử dụng internet là phương tiện truyền thông . Sử dụng nó để biết được mọi thông tin kinh tế chính trị xã hội trong và ngoài nước . Vậy internet được phát từ gì ?Hãy chú ý bài viết của bảo hộ lao động chúng tôi bạn nhé .

Để có mạng internet chúng ta bắt buộc phải dùng cáp quang . Vậy mạng Cáp quang là gì có hình dạng và đặc thù thế nào ? Cáp quang là loại cáp viễn thông làm bằng nhựa , hoặc thủy tinh , sử dụng ánh sáng để lấy tin hiệu . Cáp quang dài , mỏng , độ rộng khoảng 1mm . Chúng được xếp lại với nhau thành một bó để truyền thông tin đi xa . 

mạng cáp quang là gì

Cấu tạo của cáp quang thế nào ? 

Chúng được làm từ 5 thành phần chính đó là thứ nhất Lớp lõi bên trong để phát ánh sáng và truyền tín hiệu , lớp thứ 2 là lớp bao quanh lõi có chức năng phản xạ các tia sáng hướng về lõi trung tâm . Thứ 3 Đó là một lớp phủ , có chức năng chống lại sự xâm nhập của hơi nước và tác nhân bên ngoài gây hư hỏng . Thứ 4 đó chính là sợi Aramit được dập gợn hình sóng nước . Và cuối cùng đó chính là lớp Vỏ bọc bên ngoài thường được làm từ PVC , PE .. chống va đập chống con vật gặm nhấm , chống ẩm ướt . 

ưu và nhước điểm của mạng cáp quang là gì ?

Thứ nhất về ưu điểm : Dải băng thông rộng , thì khi truy cập mạng sẽ nhanh chóng . Thứ hai trọng lượng nhẹ , khi lắp đặt rất dễ dàng nhanh chóng . Thứ 3 Nó an toàn vì không phải là sợi dẫn điện . Thứ 4 nó cũng bảo mật vì không bị lấy trộm như những loại cáp khác . Và thứ 5 kích thước nhỏ nên dù không gian to hay chật đều có thể lắp đặt được .

Vậy nhược điểm của chúng là gì ? chính là giòn , dễ gẫy Vì làm từ sợi thủy tinh . Kích thước nhỏ nên khi xảy ra sự cố việc sửa chữa cũng hết sức khó khăn . Và một điểm đáng lưu ý là đường truyển trong sợi cáp quang là từ tia hồng ngoại , nếu trong quá trình lắp đặt không đảm bảo sẽ gây nguy hại cho đôi mắt chúng ta . 

Bảo hộ lao động giá rẻ vừa cung cấp thêm 1 thông tin mạng cáp quang là gì bổ ích cho bạn đấy . Nếu có những câu hỏi hay thắc mắc cần chúng tôi giải đáp hãy gửi thông tin về cho chúng tôi bạn nhé . Chủ đề kế tiếp : dầu gấc có tác dụng gì....

Tin khác : bảo hiểm thân thể là gì

Được đăng vào

Viết bình luận