ý nghĩa hoa quỳnh là gì nhỉ ?

Ý nghĩa hoa quỳnh sẽ là chủ đề tiếp theo được chúng tôi thực hiện trong bài viết này .

ý nghĩa hoa quỳnh là gì

 Sự tích hoa quỳnh được kể lại rằng trước đây một làng nọ , có 2 mẹ con , cô con gái tên quỳnh .Người đẹp nết na , nên được rất nhiều thanh niên trai tráng trong vùng mến mộ . Một ngày nọ , có chàng trai ghé thăm quán nhà nàng , chàng mến mộ dung nhan và sự yêu kiều của nàng , còn nàng lại yêu mến vẻ thư sinh nho nhã của chàng . Từ đó  chàng quyết tâm học hành thi đỗ đạt để mang cờ hoa võng lọng về rước nàng . Thời gian thấm thoát thoi đưa , chàng đi cũng đã một năm , hai năm cũng chưa trở lại . Bấy giờ trong làng , có nhà phú ông nọ mang sinh lễ đến hỏi cưới nàng cho cậu con trai , nhưng nàng đã bảo mẹ từ chối và hẹn 3 mùa ngô sau quay lại . Nàng vẫn cứ thế , chờ đợi chàng , ngày này qua ngày nọ ,thấm thoát 3 mùa ngô lại trôi qua , chàng vãn bặt vô âm tín . Người nhà phú ông đã đến , nàng một mực giữ trọn lời thề , và đã lên núi tu hành . Ngày chàng trai quay về biết được nàng đã đi tu , chàng đau buồn khôn siết , và nàng cũng thế , nhớ nhung nhưng đã trở thành người tu hành nên không thể quay lại .Và cứ đem đêm , nàng lại ra tảng đá ngồi cho đến khi nàng mất , chỗ ấy bỗng dưng hóa thành cây không có cành mà chỉ có lá , hoa chỉ nở đúng ban đêm , màu trắng muốt . Nhân dân trong vùng lấy ý nghĩa đó đặt  tên nàng đặt cho loài hoa - ý nghĩa Hoa Quỳnh .

ý nghĩa hoa quỳnh là gì vậy

Xem thêm : Luật xây dựng 2013

Ý nghĩa hoa quỳnh

Hoa quỳnh màu trắng , tượng trưng cho sự trong trắng thanh cao , của người con gái , Hoa quỳnh chỉ nở đúng ban đêm cũng như người con gái ấy , khi tất cả xung quanh bao trùm màu tối , người con gái ấy mới khoe hương sắc cho đất trời .

Giờ thì các bạn đã biết ý nghĩa hoa quỳnh là gì rồi ? Hãy đến với bảo hộ lao động DHA để có những kiến thức tuyệt vời bạn nhé . Số kế tiếp phát hành đó chính là : Kỹ thuật xây dựng là gì , đón đọc các bạn nhé . 

Sản phẩm mới : dây cứu sinh 

Được đăng vào

Viết bình luận