Bạn đã biết kỹ thuật xây dựng là gì chưa?

Kỹ thuật xây dựng là gì ? Nó có quan trọng không ?

Xây dựng là một ngành mang tính chất vất vả , khó khăn , ngoài ra còn phải chính xác tỉ mỉ . Bởi khi bạn đã xây xong công trình bạn không thể đập đi xây lại được , chi phí bỏ ra là rất lớn . Để làm nên một công trình không bị lỗi , nếu có thì số phần trăm là rất nhỏ , đòi hỏi những người tham gia trực tiếp vào xây dựng phải có những kỹ thuật , có sự chính xác .

Vậy kỹ thuật xây dựng là gì ? 

kỹ thuật xây dựng là gì

Kỹ thuật xây dựng  là một ngành chuyên về  các lĩnh vực  như tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công công trình , quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng công nghiệp hoặc dân dụng  phục vụ đời sống con người như: nhà cửa , trường học , trung tâm thương mại,  bệnh viện , đường xá .. 

Những loại kỹ thuật này không chỉ nắm rõ trên lý thuyết mà thực tế , chỉ có những người trực tiếp làm việc mới nắm rõ được . Đối với xây dựng , thì ngoài những người trực tiếp làm như công nhân , thì những người chủ thầu xây dựng ( thầu xây dựng là gì ) , kỹ sư , cán bộ , cũng là những người phải biết hết mọi kỹ thuật thì mới có thể đọc bản vẽ và hướng dẫn công nhân làm việc . Người ta thường nói "Sai một ly đi một dặm " Chỉ một sơ xuất nhỏ là bạn đã có thể gánh những hậu quả nặng như chậm tiến độ , hao hụt vốn , sai quy cách phải bồi thường ... Chính vì thế Trong bất cứ công việc nào nói chung hay xây dựng nói riêng , những người có trình độ , và kinh nghiệm luôn được ưu tiên trong các công việc . Bởi sự đòi hỏi chính xác trong đặc thù ngành . 

khái niệm kỹ thuật xây dựng là gì

Xây dựng cũng như các ngành công nghiệp khác , việc thể hiện trình độ , kỹ thuật thông qua các loại trang phục quần áo là khác nhau . Đối với công nhân , những bộ quần áo bảo hộ lao động luôn là màu xanh , màu ghi thông thường thì đối  cán bộ kỹ sư , họ luôn có một loại trang phục bắt mắt , nổi bật , đi kèm là mũ màu khác để phân biệt trong công trường . Ngoài ra đối với ban chỉ huy , những người trực tiếp quản lý xây dựng (quản lý xây dựng là gì ?) , thì môi trường làm việc là các văn phòng đặt chính tại công trường đang xây dựng . Việc này cũng thể hiện những người có trình độ kỹ thuật cao thì luôn có môi trường làm việc tốt hơn.

Hi vọng qua bài viết ngắn các bạn đã hiểu kỹ thuật xây dựng là gì ? nếu có những ý kiến đóng góp hay hơn , mời các bạn gửi về mail : baoholaodong@gmail.com hay công ty thiết bị bảo hộ lao động  DHA việt Nam số 640, H4 , Tân mai , hà Nội.

Được đăng vào

Viết bình luận