ý nghĩa hoa cúc trắng là gì ?

ý nghĩa hoa cúc trắng sẽ là chủ đề của bài viết hôm nay .

Hoa cúc đã là loài hoa quen thuộc với chúng ta. Chúng làm đẹp cho đời cho người và ngoài ra còn giúp cuộc sống chúng ta tốt hơn . Chính vì thế với bài viết ngắn này , bảo hộ lao động DHA sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa hoa cúc trắng .

ý nghĩa hoa cúc trắng là gì

Hoa cúc trắng là loại hoa có nhiều cánh nhỏ , màu trắng và mọc đan xen với nhau . Hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau như cúc trắng , cúc vàng , cúc tím , cúc họa mi ... Mỗi một loại lại có màu sắc và vẻ đẹp riêng biệt . Cúc trắng tượng trưng cho vẻ đẹp mong manh , trong trắng . Trong lịch sử , cúc trắng là loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ . Sự tích được kể lại như sau : ngày xưa , trong ngôi nhà nọ có 2 mẹ con . Một ngày nọ mẹ cô bé bị ốm , cô bé liền vào rừng tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ . Cô đang đi thì gặp một ông lão , ông nói với cô hãy tìm một bông cúc trắng về sắc thuốc cho mẹ , bao nhiêu cánh hoa tương ứng với số năm mẹ cô bé sống được . Nhưng bông cúc trắng chỉ có 4 cánh . cô bé liền nghĩ ra một cách đó là xé nhỏ các cánh của bông cúc ra thì mẹ sẽ sống thêm được nhiều năm . Từ đó hoa cúc trắng được tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành . Ngoài ra hoa cúc còn là một loại thảo dược tốt . Chúng được chế tạo làm dầu gội đầu , trị nấm rất tốt . Với vẻ đẹp dịu dàng mong manh , hoa cúc đã được rất rất nhiều  ngời thích , ưa chuộng hiện nay .

ý nghĩa hoa cúc trắng

Hi vọng với bài viết ngắn trên , các bạn đã nắm rõ ý nghĩa hoa cúc trắng là gì ? Số kế tiếp chúng ta sẽ trình bày luật xây dựng 2013 , hãy đón đọc bài viết này của chúng tôi bạn nhé.

DHA nhà cung cấp các loại thiết bị bảo hộ như bạt chống cháy , dây cứu sinh , quần áo , mũ ,giầy ... với phương châm mang lại cho khách hàng sự an toàn với những sản phẩm tốt , chúng tôi hi vọng sẽ ngày được sự ủng hộ nhiệt tình của quý khách hàng .Trân trọng!

bài khác : kỹ thuật xây dựng là gì

Được đăng vào

Viết bình luận