Khái niệm ship COD là gì ?

Ship COD là gì ? Bạn đã biết chưa ?

Chúng ta vẫn thường nghe cụm từ ship COD tuy nhiên , để hiểu được từ đó không phải ai cũng rõ . Vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ship COD là gì nhé ?

1. Khái niệm 

ship COD là gì

COD là một từ trong tiếng anh được viết tắt của cụm từ cash on delivery , có nghĩa là thu hộ tiền . Nói một cách dễ hiểu nhất là khi hàng hóa được giao đến tay bạn , thì người bán sẽ nhờ người vận chuyển thu hộ số tiền đó . Ở việt nam hiện nay dịch vụ ship COD rất phổ biến . Nó giúp chúng ta buôn bán dễ dàng đồng thời cũng giúp người mua có thể an tâm hơn tức là nhận hàng đến tay  rồi mới thanh toán . Hiện nay Tại việt nam , COD gắn liền với các cụm từ như : dịch vụ gửi hàng COD , hay dịch thu hộ COV hay phí ship COD ... Tùy từng công ty dịch vụ  , mà chúng ta sẽ có các chế độ thu COD khác nhau . Có trung tâm miễn phí COD những cũng có nơi tính thêm phí 5% trên tổng số COD đã thu hộ . Một số các trung tâm bưu điện mà chúng ta vẫn thường nghe đó là : viettel post , hoàn cầu post ,... Nhu cầu sử dụng cao nên cung cũng mạnh , ngày trước nếu chỉ có 1 , hoặc 2 trung tâm chính , còn giờ thì có rất , rất nhiều các trung tâm khác nhau , giá cả cũng cạnh tranh hơn rất rất nhiều . Ví dụ như công ty của chúng tôi - bảo hộ lao động DHA  , thường sử dụng dịch vụ ship COD của viettel , để giao hàng cho khách . Rất tiện lợi , nhanh chóng mà hàng hóa cũng được đảm bảo , nếu có hư hỏng hay mất mát thì sẽ được bồi thường đúng theo quy định trong điều khoản hợp đồng . 

khái niệm ship COD là gì

Như trên là một số những vấn đề xoay quanh ship COD là gì , hi vọng chúng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích hơn . DHA chuyên cung cấp các loại dây cứu sinh chất lượng tốt , giá cả hợp lý nhất . Đến với DHA là đến với những kiến thức mới , bài viết tiếp theo : Luật xây dựng 2013 

Xem thêm : Kỹ thuật xây dựng là gì ? 

 

Được đăng vào

Viết bình luận