Khái niệm caps lock là gì thế ?

Caps lock là gì ? sẽ là chủ đề của số mới hôm nay , mời các bạn cùng đón đọc nhé !

Cụm từ caps lock được nhắc rất nhiều , tuy nhiên , có nhiều người vẫn chưa thuần thục về máy vi tính sẽ không hiểu hết tác dụng , chức năng của phím caps lock . Chính vì thế bài viết này , Bảo hộ lao động sẽ giới thiệu với các bạn về phím caps lock là gì nhé .

Nếu các bạn là người thường xuyên sử dụng máy vi tính thì gần như các phím chức năng của chúng, các bạn sẽ nắm rõ .Ví dụ như muốn viết hoa một kí tự đầu tiên chúng ta sẽ dùng phím shift . Ấn cùng lúc phím shift và một phím chữ bất kì thì sẽ viết hoa được kí tự đầu tuy . Tuy nhiên nếu chúng ta muốn viết hoa toàn bộ mà cứ phải dùng phím shift nhấn và giữ thì khá bất tiện . Vậy lúc này chúng ta sẽ sử dụng phím Caps lock .

Vậy Phím caps lock là gì ?

khái niệm caps lock là gì

chính là phím dùng để viết hoa các kí tự trong văn bản . Tôi ví dụ muốn viết cụm tử "BẢO HỘ LAO ĐỘNG GIÁ RẺ "  in hoa , toàn bộ như thế , tôi chỉ cần bật nút caps lock lên và viết , sau đó nếu không muốn sử dụng nữa thì tắt phím đó đi , sẽ trở lại phông chữ bình thường .Ngoài ra trên bàn phím, một số các phím khác trên bàn phím sẽ có các tác dụng khác nhau như : Nút backspace sẽ có tác dụng , xóa đi kí tự từ phải qua trái của văn bản . Nút Delete có tác dụng xóa toàn bộ văn bản khi chúng ta bôi đen toàn bộ khu vực mình định xóa . Hay các nút như Ctrl sẽ kết hợp cùng 1 số kí tự sẽ có tác dụng khác nhau . Ctrl A bôi đen toàn bộ văn bản . Ctrl C copy văn bản , Ctrl V dán văn bản , Ctrl X cắt đoạn văn bản .Một số bạn còn hỏi chúng tôi , các dấu thì sử dụng thế nào . Nếu bạn muốn sử dụng dấu ! , dấu ngoặc ... thì chỉ cần ấn đồng thời phím shift và dấu đó thì sẽ viết được ngay dấu đó . 

Đó là một số chia sẻ ngắn về về caps lock là gì ? hãy đón đọc các bài viết khác hay và hấp dẫn như : mạng cáp quang là gì .. hãy luôn theo dõi website của chúng tôi bạn nhé !

Bài khác : bảo hiểm thân thể là gì

Được đăng vào

Viết bình luận