Chất nhiễm chì là gì?

Nhiễm chì là gì ? sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết ngắn này .

Có lẽ cụm từ " nhiễm chì " đã không còn xa lạ đối với chúng ta . Khi hằng ngày , thời sự phản ánh rất nhiều về các vụ nhiễm chì độc . Và sẽ rất là nguy hiểm khi một trong số chúng ta bị nhiễm chì .Bài viết này các bạn hãy cùng bảo hộ lao động đi tìm hiểu về khái niệm nhiễm chì là gì và làm thế nào để tránh được những tác nhân gây nhiễm chì.

1.Nhiễm chì là gì ?

Là khi chúng ta đi xét nghiệm máu , hàm lượng chì trong máu rơi vào khoảng 40mg/dl trở lên . Mới mức nhiễm chì nhẹ nồng độ từ 40 đến dưới 69mg/dl . Mức nồng độ từ 70- 100 là nhiễm chì trung bình . Còn trên 100 mg/dl là nhiễm chì rất nặng . Chì là một chất độc hại , có tính độc cao , được tích lũy dần trong cơ thể chúng ta . Chúng là một chất không mùi k màu , nên rất khó nhận biết bằng mắt thường . Chúng thường được nhiễm từ nước , thức ăn ... Khi bị nhiễm chì , chúng sẽ chia thành 2 loại khác nhau . Nhiễm chì cấp tính và nhiễm chì mãn tính . Đối với loại cấp tính , thì sẽ gây tổn thương về sọ , ảnh hưởng trực tiếp đến nơ ron thần kinh của chúng ta . Khi bị nhiễm chì ở loại này cơ thể chúng ta sẽ có những triệu chứng có giật , nôn mửa , hôn mê. Thứ hai là nhiễm chì mãn tính với thì cũng tác hại đến thần kinh , gây giảm trí nhớ , giảm thông minh ,rối loạn nơ ron thần kinh .

nhiễm chì là gì

Một số những loại thực phẩm và vật dụng chứa hàm lượng chì cao mà chúng ta nên phòng tránh ?

Thứ nhất đó là Thực phẩm . Đối với các loại thực phẩm đồ hộp thì khả năng nhiễm chì rất cao . Thứ 2 là các loại thuốc nam để bôi , chúng có hàm lượng crì rất cao . Thứ 3 là son môi của phụ nữ hàm lượng chì cũng rất lớn . Tiếp theo là môi trường sống của chúng ta các tác nhân khói bụi , sơn cũ , hệ thống ống dẫn nước bằng chì .. cũng chứa rất nhiều chì. Các loại nghề cũng có nguy cơ nhiễm chì cao như : sửa chữa đế tản nhiệt , sản xuất các loại thủy tinh , thu gom phế liệu như đạn ...

Hi vọng với thông tin ngắn trên bảo hộ lao động giá rẻ đã mang lại cho bạn thêm 1 phần kiến thức bổ ích về nhiễm chì là gì ?  . Số kế tiếp của chúng tôi sẽ là : bảo hiểm thân thể là gì? Mời các bạn đón đọc nhé .

Khác : dầu gấc có tác dụng gì

Được đăng vào

Viết bình luận