Cây xấu hổ chữa bệnh gì vậy?

Cây xấu hổ chữa bệnh gì, tiếp tục sẽ là chủ đề hôm nay của chúng tôi .Mời các bạn đón đọc.

Nhắc đến cây xấu hổ thì không phải bạn nào cũng biết vì loài cây này còn có một tên gọi khác đó chính là cây trinh nữ . Tại sao gọi là cây xấu hổ vì mỗi khi chúng ta chạm nhẹ vào chúng thì lá cây của chúng lại cụp lại và từ đó nhân gian gọi chúng là cây xấu hổ .Cây xấu hổ hay mọc những nơi như ven đường , núi cao không quá 1000m , các ven bờ , ruộng nương bỏ không . Đặc điểm của loài cây này là thuộc lá kép , thân có gai , hoa màu tím hình cầu thu nhỏ . Nó là loài cây rất quen thuộc đối với chúng ta , nếu chúng ta sinh ra ở những vùng nông thôn. Tưởng chừng như cây dại mọc vệ đường , nhưng thật bất ngờ khi đây là một trong những vị thuốc dân gian , chữa được rất nhiều bệnh . Hãy cùng bảo hộ lao động DHA xem tác dụng của loài cây này nhé .

cây xấu hổ có tác dụng gì

Cây xấu hổ chữa bệnh gì ?

Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ , tính năng đầu tiên phải kể đến chữa bệnh xương khớp rất tốt . Chứng mất ngủ cũng được cải thiện nếu dùng thường xuyên loại thảo dược này . Hoặc chúng có thể chữa được các bệnh đường ruột , bệnh ngoài da ... Dùng nó đắp trực tiếp lên vết thương thì sẽ hạn chế được sưng tấy hay bưng mủ do vết thương đem lại . Đối với đàn ông sử dụng rễ của cây này ngâm rượu uống thì sẽ chữa được các bệnh đau lưng , phong tê thấp mãn tính . Đối với phụ nữ đây lại là thảo dược tốt - trinh nữ hoàng cung - cho việc điều trị các bệnh u nang buồng trứng , u xơ tử cung . Đây là loại cây có vị ngọt thanh , tính hàn nên sử dụng rất dễ , không gây cảm giác khó ăn , hay có mùi khi chúng ta trực tiếp sử dụng chúng .

tác dụng của cây xấu hổ

Đó chính là một số công dụng mà các bạn hay hỏi cây xấu hổ chữa bệnh gì ? Nếu có những chủ đề hay hấp dẫn : ví dụ kỹ thuật xây dựng là gì ?.. hãy chia sẻ ngay với chúng tôi bạn nhé . Nhóm tác giả admin của bảo hộ DHA hân hạnh được nghe những ý kiến đóng góp của các bạn trong các số kế tiếp . bảo hộ DHA chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ giá rẻ , chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng . Một số các sản phẩm nổi bật của chúng tôi như : quần áo BH , mũ BH , kính , các loại đồ phòng sạch , đồ phòng cháy , bạt chống cháy ... hãy nhanh tay gọi đến sô 090.176.0268  để được tư vấn nhé . 

Tin tức khác : luật xây dựng 2013

Được đăng vào

Viết bình luận