cây ngải cứu có tác dụng gì nhỉ?

Cây ngải cứu có tác dụng gì sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây . 

Ngải cứu là cây thuốc nam đã không có xa lạ đối với chúng ta .Khi hằng ngày chúng ta ra chợ vẫn luôn bắt gặp chúng . Bài viết này sẽ đưa chúng ta tìm hiểu sâu hơn về cây ngải cứu và tác dụng của chúng . Đừng bỏ qua bạn nhé . 

cây ngải cứu có tác dụng gì

Đặc điểm của cây ngải cứu ?

Cây ngải cứu là cây ưa sáng , mọc thành từng bụi .  Lá ngải cứu rất đặc biệt . Chúng không có cuống và mọc so le nhau, ở 2 mặt của lá ngải cứu lại có những 2 màu xanh khác nhau, mặt trên nhẵn, màu lục sẫm, mặt dưới không xanh đậm bằng mặt trên, có màu xanh hơi trắng trong và có nhiều lông tơ nhỏ.

Xem thêm : luật xây dựng 2013

Tác dụng của ngải cứu ?

Ngải cứu được biết đến với công dụng và tính năng tuyệt vời . Thứ nhất phải kể đến công dụng chữa ho . Cứ nhắc đến ho người ta sẽ nghĩ ngay đến ngải cứu . Bạn có thể giã nhỏ , lấy nước uống , hoặc rán kèm trứng để ăn hoặc nấu canh ăn cũng rất bổ . Thứ hai ngải cứu có tác dụng an thần .Nếu bạn thường xuyên mắc chứng đau đầu , bạn cũng nên sử dụng ngải cứu như một loại thức ăn , rau ăn hằng ngày . Và nếu sử dụng thường xuyên , bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt . Tiếp theo với các bạn gái thường xuyên đau bụng kinh , lấy lá ngải đun với nước uống cũng sẽ giúp các bạn giảm được cơn đau . Và khi các thai phụ đang mang thai , không được dùng thuốc tây thì lá ngải là một trong những loại thuốc tuyệt vời giúp chị em an thai , an toàn cho cả em bé . 

tác dụng của cây ngải cứu

Trong quá trình chúng ta bị một số vết thương hãy sơ cứu bằng lá ngải , chúng cũng rất tốt trong việc chữa cầm máu , giảm đau nhanh .Với các bạn gái hay bị mụn bọc thì sử dụng lá ngải giã nhỏ đắp mặt nạ cũng rất tốt , diệt khuẩn kháng viêm . 

Và còn rất nhiều các tác dụng khác từ ngải cứu mà mỗi chúng ta nên biết . Bảo hộ lao động DHA khuyên bạn nên thường xuyên sử dụng  để có lợi sức khỏe . cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết Cây ngải cứu có tác dụng gì? hãy thường xuyên cập nhật các bài viết của chúng tôi để có thêm thật nhiều kiến thức nhé .bảo hộ DHA nhà cung cấp hàng đầu các loại bảo hộ như :Bạt chống cháy, dây cứu sinh , quần áo phòng sạch ....

bài viết khác : EPC là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận