Khái niệm epc là gì?

EPC là gì ? Khái niệm và đặc điểm của EPC .

Trong xây dựng có rất nhiều các thuật ngữ khác nhau như : diện tích xây dựng là gì , Đấu thầu là gì , thiết kế nội thất là gì .. hay epc là gì ? Mỗi một thuật ngữ chính là một công việc khác nhau trong xây dựng , nhưng chúng đều có liên quan mật thiết với nhau . Rất nhiều người , với những khái niệm mới còn chưa hiểu hết rõ vấn đề . Vậy nên trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu một trong những khái niệm hiện nay rất được quan tâm đó là epc là gì ? 

Khái niệm và đặc điểm của epc ?

Epc là gì ?  Trong xây dựng  được gọi là một hình thức quản lý mới theo kiểu triển khai dự án đầu tư xây dựng công trình. Epc được viết tắt cho cụm từ tiếng Anh: Engineering -Procurement of Goods - Construction. 

epc là gì

Khái niệm trên được phân tích  là trong cùng một hợp đồng , một gói thầu, nhà thầu  hay còn gọi quản lý xây dựng(quản lý xây dựng là gì )được giao thi công  cả ba nội dung công việc: tư vấn  cho khách hàng , mua sắm hàng hóa để thi công như :  vật tư, thiết bị cho các dự án và các công trình xây lắp . EPC là một hình thức cụ thể về trọn gói công việc : giao cho cùng một nhà thầu vừa thiết kế vừa xây dựng  ,xây lắp khác với cách tiếp cận thông thường là  thiết kế xong mới chọn nhà thầu để  thi công .
Trong mỗi một công việc  cụ thể, EPC bao gồm các công việc khác nhau trong các phạm vi khác nhau , có thể là việc thực hiện một gói thầu hay cả dự án và cũng là một hạng mục công trình thuộc dự án chẳng hạn . Hiệp hội các kỹ sư tư vấn quốc tế ( viết tắt là FIDIC)  đã soạn thảo  Hợp đồng mẫu cho dự án EPC với những điều kiện cụ thể ,do đó có thể nói  là EPC  được áp dụng theo dự án. Tại Đài loan ,  nhà thầu EPC bắt đầu làm từ công việc  chuẩn bị dự án một cách chỉ tiết và  kết thúc ở giai đoạn sau xây dựng, đưa công trình vào thi công . Nhưng  Ở nước ta, EPC  được tổ chức trong  phạm vi gói thầu thực hiện một công trình của dự án như : tại Nhà máy Nhiệt điện Tổ máy số 2, cũng có thể ở phạm vi cả dự án như tại Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang, na hang ..

khái niệm epc là gì và đặc điểm

Với  bài viết ngắn trên chúng tôi hi vọng đã mang lại cho các bạn kiến thức epc là gì ? cũng như đặc điểm áp dụng cụ thể áp dụng . Công ty thiết bị bảo hộ lao động DHA chúng tôi kính chúc quý khách hàng luôn vui vẻ và thành công . Đơn vị hàng đầu trong việc cung ứng các loại bảo hộ như giầy dép , mũ , nón , quần áo bảo hộ lao động

Xem tiếp : epc là gì ,xây dựng là gì ..

Được đăng vào

Viết bình luận