Cây bông mã đề chữa bệnh gì thế

Cây bông mã đề chữa bệnh gì ? Đón đọc nhé 

Chắc hẳn cây bông mã đề đã không còn xa lạ với chúng ta , khi chúng là một trong những vị thuốc nam được rất nhiều người sử dụng . Cùng với ngải cứu , diếp cá , lá mơ , bông mã đề ...đã được rất nhiều người tìm mua . Tuy nhiên nhắc đến ngải cứu , hay lá mơ người ta còn hình dung được công dụng của chúng , bởi độ sử dụng rộng rãi , còn bông mã đề lại rất ít người biết . Cho nên bài viết này bảo hộ lao động giá rẻ sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu Cây bông mã đề và tác dụng có nó ? 

cây bông mã đề chữa bệnh gì

Đặc điểm của cây bông mã đề . 

Bông mã đề còn có một tên gọi khác là xa tiền. Nếu có ai hỏi cây xa tiền thì bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé . Đây là một dạng cây cỏ sống lâu năm , mọc theo bụi , lá hình trầu không . Hoa mọc thành từng bông , dài hình hoa lau , thẳng đứng . Quả của loại cây này có hột , bên trong chứa nhiều hạt có khoảng 8 đến 12 hạt trong 1 quả . 

Đây là một cây thuốc có rất nhiều tác dụng rất . Chúng có vị ngọt thanh , dễ uống . Chúng có tác dụng thanh nhiệt , sáng mắt , thông mồ hôi . Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm sạch gan , phổi . Nhưng công dụng tốt nhất của mã đề chính là lợi tiểu , giải độc . Bạn có thể dùng cây này sắc thành nước rồi uống , rất tốt cho cơ thể. Bài trừ được các chất độc hại trong thận của chúng ta . Các bạn có thể dùng bông mã đề kèm với cam thảo , rồi sắc lên uống ngày 3 lần như thế , hiệu quả sẽ mang lại một cách đáng kể đấy . 

đặc điểm của cây bông mã đề

Qua bài viết các bạn đã hiểu cây bông mã đề chữa bệnh gì chưa ?  Tuần sau sẽ có chủ đề epc là gì các bạn chú ý theo dõi để nắm rõ nhé . Bảo hộ DHA chân thành cảm ơn các bạn trong thời gian vừa qua đã luôn tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của chúng tôi . Mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của thị trường , chúng tôi đều phải đặt ra những tiêu chí nhất định để đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất , với giả cả hợp lý phải chăng. Với các sản phẩm mới như bạt chống cháy , chúng tôi hi vọng sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn .

Tin khác : luật xây dựng 2013

Được đăng vào

Viết bình luận