ý nghĩa hoa đào ngày tết là gì?

Hoa đào là biểu tượng ngày tết , vậy ý nghĩa hoa đào ngày tết là gì ? 

Cứ mỗi độ tết đến xuân về , người ta lại thấy đào , mai khoe sắc . Người người nhà nhà , đều sắm và trang trí cho ngôi nhà của mình những cành đào tươi thắm . Và đó , nếu bỗng nhiên ta bắt gặp đào nở  - chính là lúc mùa xuân đang về . Thế nhưng nhắc đến ý nghĩa của loài hoa này vào dịp tết thì lại vô cùng ít người biết .Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài hoa xuất hiện mỗi dịp tết này , bảo hộ lao động giá rẻ sẽ giới thiệu một bài viết ngắn  về đặc điểm của như ý nghĩa , mời độc giả cùng theo dõi nhé .

1.Hoa đào- biểu tượng của mùa xuân 

Hoa cỏ chính là những thứ tô điểm cho cuộc sống cuộc đời thêm tươi đẹp , thêm sinh động hơn . Quanh năm , chúng ta luôn có thể ngắm các loài hoa đẹp , từ cúc , hồng , đồng tiền , lay ơn ... Nhưng riêng mai và đào lại khác . Hai loài hoa mà chỉ có tết đến mới xuất hiện . Đào là đặc trưng cho phía bắc , còn mai lại được nhắc đến là biểu trưng cho phía nam . Tương truyền , hoa đào được ra đời với sự tích là trên núi sóc sơn thời xa xưa , có một cây cổ thụ xum xuê lá cành , trong đó có 2 vị thần ngự trị .Hai vị thần đã dùng quyền năng của mình để xua đuổi tà ma , chuyên quấy rối dân lành . Nhưng cứ đến tết , 2 vị thần lên thiên đình bẩm báo thì ma quỷ lại hoành hành . Vậy nên họ tin tưởng rằng , cứ chặt cành hoa đào trên cây cổ thụ ấy mang về nhà , cũng như rước được 2 vị thần vào nhà thì nhà cửa sẽ yên ấm an vui . Và từ đó , hoa đào không chỉ là loài hoa tráng trí nhà cửa mà nó còn mang ý nghĩa bảo vệ gd , bảo bảo những người thân trong gia đình . 

ý nghĩa hoa đào ngày tết

Tin mới : kinh tế xây dựng là gì ? 

ý nghĩa hoa đào ngày tết. 

Hoa đào điểm tô cho không gian ngày tết thêm đẹp , thêm ấm cúng , trang trí nhà cửa sinh động . Hoa đào tượng trưng cho các vị thần có thể xua đuổi được ma quỷ . Hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở và cầu mong cho một năm mới an lành , nhiều sức khỏe , tiền bạc. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho con gái phía bắc , dịu dàng kiều diễm . 

ý nghĩa hoa đào ngày tết là gì

Bạn đã hiểu về ý nghĩa hoa đào ngày tết chưa ? Cảm ơn các bạn độc giả thân mến đã luôn tin tưởng và đón nhận các bài viết của nhóm admin - bảo hộ DHA . Để tiếp tục giải đáp các chủ đề mới như :quy hoạch xây dựng là gì ?  Mời các bạn click vào phần tin tức của chúng tôi để xem nhé .

Sản phẩm của chúng tôi : Dây cứu sinh 

Được đăng vào

Viết bình luận