ý nghĩa hình xăm hoa đào là gì?

Bạn đã biết gì về ý nghĩa hình xăm hoa đào chưa ?  

Nghệ thuật xăm hình đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta , khi mà giờ đây , chúng ta ra đường , bắt gặp không ít những người có hình xăm . Mỗi một người lại có một sở thích khác nhau , có người lại thích những họa tiết lớn , trong hổ báo nhưng có những người lại thích các họa tiết bé bé xinh xinh . Vậy bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về họa tiết hình xăm hoa đào , để xem chúng có ý nghĩa gì các bạn nhé ?

Hoa đào đã từ lâu là biểu tượng cho ngày tết , chỉ khi tết đến xuân về chúng ta mới bắt gặp những cánh hoa đào đung đưa trong gió . Đó cũng chính là nguồn cảm hứng để  chúng ta xăm hình hoa đào . Hoa đào là biểu tượng cho một nước mà khi chúng ta nhắc tới đất nước đó , chúng ta sẽ liên tưởng ra ngay : xứ sở hoa anh đào : Nhật bản hay còn gọi đất nước mặt trời mọc . Người nhật là cha đẻ của hình xăm hoa đào , đó là văn hóa của họ . Hoa đào có tên gọi là " sakura" là một loài hoa nhỏ có màu sắc chuyển từ trắng sang hồng phớt , chúng có đặc điểm dễ nhận dạng là khi nở , chúng ta nở cùng một lúc . Từ hình ảnh đó , chúng nói lên một ẩn dụ chính là khi cong người đoàn kết sẽ luôn có sức mạnh nhất định . Chính vì thế mà có võ sĩ xứ sở này , đa phần đều có hình xăm hoa anh đào . 

ý nghĩa hình xăm hoa đào

Ý nghĩa của hình xăm hoa đào 

Hoa đào mang một nét dịu dàng , quý phái , những cánh hoa bay trong gió làm chúng ta liên tưởng tới vẻ đẹp mỏng manh , mềm mại . Chúng còn là biểu tượng của sự trong trắng trong sạch . và bạn thấy đấy , trong lễ cưới của người nhật , người ta thường dùng nước hoa anh đào thay thế cho trà , nói lên rằng hoa đào tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc của con người . 

ý nghĩa hình xăm hoa đào là gì

Bạn đã hiểu về ý nghĩa của hình xăm hoa đào chưa ? hãy đến với thiết bị bảo hộ lao động DHA để có những thông tin bổ ích và lý thú nhất . Nếu có các câu hỏi hay những bài viết hay , hãy chia sẻ với chúng tôi bạn nhé . 

Top bài viết tiếp theo : quy hoặc xây dựng là gì ? mời các bạn chú ý đón đọc qua website : baoholaodonggiare.vn . Cảm ơn ý kiến đóng góp , của các bạn đến cho chúng tôi . Bảo hộ DHA hân hạnh phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi với các sản phẩm : kính , mũ , quần áo , giầy , dép ..dây cứu sinh , thiết bị phòng cháy ...

Tin nổi bật : Kinh tế xây dựng là gì ?

 

Được đăng vào

Viết bình luận