Séc là gì ? bạn có biết

Séc là gì? séc có tác dụng gì ?

Tại các ngân hàng , ngoài các dịch vụ chuyển tiền theo hình thức ủy nhiệm chi , ủy nhiệm thu thì ngoài ra còn có séc . Vậy séc là gì ? Dùng séc có tác dụng như thế nào ?

1 .Khái niệm séc là gì ?

Séc là phương thức thanh toán vô điều kiện , thể hiện dưới dạng chứng từ của chủ tài khoản . Thông qua chứng từ ,chuyển lệnh thanh toán tiền cho cá nhân tổ chức được ghi tên trên séc một số tiền nhất định bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản .

séc là gì

Xem thêm : môi trường du lịch là gì 

Một số lưu ý khi sử dụng séc ngân hàng ?

Séc Phải được ghi đầy đủ thông tin chính xác , phải được ghi bằng bút mực , bút bi không được ghi bút chì , không ghi bằng bút đỏ , không tẩy xóa chứng từ .Số tiền phải ghi rõ đúng nơi quy định , bằng chữ và bằng số . Chữ cái đầu dòng phải được viết hoa . Đối với bằng số thì sau chữ số hàng trăm hàng nghìn phải được đặt bằng dấu chấm (.) , còn sau hàng đơn vị phải được đặt bằng dấu phẩy (,) .Séc là gì , là thế đấy.

Chữ kí của người kí phải được kí bằng tay , bao gồm kí và ghi rõ họ tên .

khái niệm séc là gì

Điều kiện để được chi trả bằng séc?

Để dùng được séc thì người mua phải có tiền trong tài khoản để gửi tiết kiệm không kì hạn để có thể phát hành séc hoặc thanh toán . Mà trường hợp rủi ro của người bán là khi mang séc đến ngân hàng để lĩnh tiền thì số dư trên tài khoản của người mua không đủ để chi trả sô tiền kí trên séc . Chính vì thế để tránh hiện trạng trên thì người bán cần yêu cầu người mua kí loại sec bảo chi để đảm bảo số tiền thanh toán . Người thanh toán bắt buộc phải kí quỹ tại ngân hàng thực hiện séc bảo chi . 

Đó là một số khái niệm cũng như đặc điểm của séc là gì ? Nếu có nhiều bài viết hay và hấp dẫn hãy gửi mail về cho chúng tôi bạn nhé. Thiết bị bảo hộ lao động DHA hân hạnh phục vụ quý khách với những mặt hàng như : quần áo bảo hộ , mũ , kính bảo hộ , giầy , hay các mặt hàng dây cứu sinh , dây bảo hộ ... 

Bài viết khác : ngành xây dựng là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận