Say nắng là gì ?bạn có biết

Say nắng là gì ? Tại sao lại gọi là say nắng

Say nắng là một hiện tượng rất phổ biến , đối với chúng ta khi thời tiết tăng nhiệt độ quá mức . Chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm say nắng là gì , cũng như tại sao lại gọi tên gọi như thế ?

1. Khái niệm say nắng là gì ? 

Say nắng là biểu hiện thường gặp của con người chúng ta trong mùa hè khi thời tiết nắng nóng lên cao . Biểu hiện của việc say nắng chính là trong người thấy khó chịu , hoa mắt chóng mặt đau đầu , buồn nôn thậm chí là đánh rắm ...nếu ở trường hợp quá mức , có thể gây đột quỵ .Và nếu không được cấp cứu kịp thời , bệnh nhân có thể để lại các di chứng về tâm thần . 

say nắng là gì

Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng say nắng trên ?

Do khi chúng ta đi lao động quá lâu ngoài thời tiết nắng nóng , cơ thể không đủ sức chống lại cái nóng , cái nắng thì sẽ sinh ra hiện tượng mất nước của cơ thể . Đặc biệt khi nắng chiếu trực tiếp vào gáy chúng ta , trung tâm điều hòa thân nhiệt sẽ bị chấn thương , gây tổn thương về thần kinh , gây nên hiện tượng hoa mắt chóng mặt , đau đầu . 

Những đối tượng mà dễ gặp say nắng nhất đó chính là những người ít tiếp xúc với nắng , cơ thể chưa thể miễn dịch được với thời tiết , gây cho chúng ta cảm giác sốc , không thể chịu được.

Cách phòng chống : Đối với những người ít tiếp xúc với nắng nóng nhiều , thì nên hạn chế ở ngoài thời tiết nắng nóng lâu , Luôn trang bị các thiết bị bảo hộ lao động khi ra ngoài như : mũ , nón ,khẩu trang , găng tay ... một cách đầy đủ  . Thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể , nhất là các loại nước chứa nhiều muối khoáng để đảm bảo cho cơ thể không bị mất muối quá nhiều . 

cách phòng tránh say nắng

Như trên là một số đặc điểm cũng như khái niệm của say nắng là gì ? Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi như : danh mục hóa chất độc hại , thời tiết là gì ... mời các bạn chú ý theo dõi website của chúng tôi : baoholaodonggiare.vn . Hay công ty TNHH trang thiết bị bảo hộ DHA , số 640 , H4 , tân mai , hoàng mai , hà nội . DHA nhà cung cấp các sản phẩm bảo hộ uy tín chất lượng , giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng như : quần áo bảo hộ , mũ , giầy , dép , thiết bị pccc , dây cứu sinh ... 

Bài viết mới nhất : cơ khí là gì 

Được đăng vào

Viết bình luận