Nợ xấu ngân hàng là gì bạn có biết ?

Nợ xấu ngân hàng là gì ? Cùng tìm hiểu nhé .

Ngân hàng là nơi giao dịch thanh toán cũng như là nơi gửi gắm tiền bạc của rất nhiều người . Kinh tế phát triển thì các hình thức, phương thức làm việc mới cũng dần được hình thành. Nếu như trước  đây , bạn muốn trả tiền cho một ai đó, thì bạn phải đến tận nơi . Giả như gần 1 , 2  cho đến 5 - 10 cây số , thì chúng ta đi được vậy nếu 20 , 50 hay thậm chí cả trăm , cả nghìn cây số thì bạn phải làm sao ? Chính vì thế , ngân hàng đã ra đời . Ngoài việc thực hiện các thủ tục thanh toán , thì ngân hàng còn là nơi cho vay để thanh toán . Tuy nhiên việc giải ngân ra bên ngoài , không phải khi nào cũng thuận lợi . Bởi có những khoản cho vay đi , nhưng không có khả năng thu hồi . Và như thế họ gọi là Nợ xấu . Vậy nợ xấu ngân hàng là gì ? cùng tìm hiểu bạn nhé ? 

nợ xấu ngân hàng là gì

Nợ xấu là những khoản được xếp vào dạng nợ khó đòi , quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng thu hồi vốn của chủ nợ , khi con nợ tuyên bố phá sản hoặc tẩu tán đi tài sản . 

Những quy định như thế nào thì được gọi là nợ xấu ? Nợ xấu là các khoản nợ khó đòi , quá hạn , thanh toán cả lãi và gốc trong vòng 3 tháng liên tục trở lại . Theo quy định của vụ trưởng vụ chiến lược phát triển ngân hàng nhà nước việt nam , nợ xấu được phân vào 3 nhóm như nhau : Nhóm thứ nhất là dưới chuẩn , nhóm thứ hai là nghi ngờ và nhóm thứ 3 là có khả năng mất vốn . Cụ thể như sau : đối với nhóm một , sau thời gian là 90 ngày , nếu không có khả năng thanh toán lãi hoặc gốc . Như vậy , nợ xấu được xác định chủ yếu trên hai phương diện đó là trên 90 ngày không có khả năng thanh toán cả gốc  và lãi và hai là khả năng  trả nợ nghi ngờ . Chính vì thế , hiện nay ngân hàng trước khi cho vay , cần có những tài sản để thế chấp , hoặc đối với những tập đoàn lớn , có thể tín chấp . Tuy nhiên việc mất trắng số tiền giải ngân là không thể tránh khỏi . 

khái niệm nợ xấu ngân hàng là gì

Như trên là một số các vấn đề liên quan đến nợ xấu ngân hàng là gì ? Để tham khảo các bài viết khác như ngành xây dựng là gì ?  séc là gì ? mã ngân hàng là gì ? hãy truy cập vào bảo hộ lao động giá rẻ DHA . Bảo hộ DHa nơi cung cấp các mặt hàng phục vụ an toàn lao động như : quần áo , mũ BH , kính , bình cứu hỏa , các loại dây bảo hộ , dây cứu sinh , các mặt hàng phòng sạch , các mặt hàng an toàn điện ..... 

Tin mới : Môi trường du lịch là gì 

Được đăng vào

Viết bình luận