Ngộ độc thực phẩm là gì và điều bạn nên biết

Ngộ độc thực phẩm là gì , làm thế nào để hạn chế việc bị ngộ độc ?

Trong bài viết trước của chúng tôi , đã giới thiệu qua hai khái niệm thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch . Ngộ độc thực phẩm cũng từ thực phẩm bẩn mà ra . Vậy ngộ độc thực phẩm là gì , nó có tác hại gì đến chúng ta ?

1. Khái niệm ngộ độc thực phẩm ?

Ngộ độc thực phẩm là việc xảy ra tình trạng đột ngột khi ăn phải thức ăn có chứa độc hại , cần phải được đưa vào cấp cứu kịp thời , không thì dễ xảy ra nguy hiểm đối với tính mạng chúng ta . Hoặc có những người bị dị ứng với các sản phẩm , khi ăn chúng sẽ bắt đầu có hiện tượng dị ứng , nếu nặng cũng gây ngộ độc luôn . Các thức ăn gây ôi thiu, mốc , có nhiều chất bảo quản , chất phụ gia , hoặc các loại thực phẩm mới được phun , tưới, chất hóa học ... là những chất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm nhất .

ngộ độc thực phẩm là gì

2. Các dạng ngộ độc thực phẩm và biểu hiện

Ngộ độc thực phẩm chia làm hai dạng chính như ngộ độc cấp tính và ngộ độc mãn tính . Ngộ độc cấp tính là biểu hiện bị phát ngay sau khi ăn , có các triệu chứng hoa mắt , chóng mặt buồn nôn , nổi mề đay , đau bụng .. nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong. Thứ hai là ngộ độc mãn tính là loại ngộ độc , không có dấu hiệu ngay luôn , mà nó được tích tụ trong cơ thể , lâu dần thành bệnh ung thư và nhiều bệnh khác nữa .

khái niệm ngộ độc thực phẩm là gì

3 .Cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm

Bạn có thể gây nôn , bằng các cách như uống nước muối loãng , dùng lông gà ngoáy họng , hoặc uống đầy nước để chúng ta có thể nôn hết ra các loại thực phẩm mà chúng ta vừa ăn .Dùng các chất niêm mạc dạ dày , để bảo vệ dạ dày của chúng ta , dùng chất giải độc ... 

Đó là một số những vấn đề liên quan đến ngộ độc thực phẩm là gì ? Để tham khảo thêm nhiều bài viết hay của chúng tôi như : môi trường du lịch là gì , kim ngạch xuất khẩu là gì ... hãy truy cập vào web của chúng tôi : baoholaodonggiare.vn - Nhà cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động uy tín chất lượng và nhiều các mặt hàng sản phẩm như quần áo , mũ , nón , giầy bảo hộ , đồ phòng sạch , thiết bị an toàn điện , đồ phòng cháy chữa cháy , hay các sản phẩm như dây cứu hộ ,dây cứu sinh ... 

Tin mới nhất : ngành xây dựng là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận