Khái niệm tỷ giá liên ngân hàng là gì ?

Bạn có biết tỷ giá liên ngân hàng là gì không ?

Tỷ giá liên ngân hàng là tỉ giá được hình thành trên thị trường liên ngân hàng do ngân hàng nhà nước tổ chức .

(thị trường giao dịch ngoại hối chỉ dành riêng cho các ngân hàng, tổ chức tín dụng và một số doanh nghiệp cỡ lớn) do ngân hàng nhà nước tổ chức. Quy chế của thị trường quy định tỷ giá mua bán giữa các ngân hàng trên thị trường này xoay quanh +/- % so với tỷ giá liên ngân hàng do NHNN công bố.

tỷ giá liên ngân hàng là gì

Thời gian qua tỷ giá đồng đô  liên tục tăng khiến nhiều người lo ngại ngân hàng của nhà nước chúng ta  sẽ phải điều chỉnh tỷ giá tăng lên so với từ đầu năm đã công bố.  Và để đáp ứng theo nhu cầu  thị trường, kể từ ngày 20/6, theo quyết định của ngân hàng nhà nước , tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng USD và đồng việt nam  từ mức 21.037 đồng/USD lên 21.248 đồng/USD, tức tăng thêm 1,01%. Giới chuyên gia  cho rằng, việc điều chỉnh tỷ giá là  rất cần thiết, đúng với nhu cầu đề ra của thị trường, tạo ra cân bằng giữa người mua và người bán . Ngoài ra, điều chỉnh tỷ giá này cũng  một phần  hỗ trợ được  các doanh nghiệp xuất khẩu sang các nước Mỹ được lợi . 

khái niệm tỷ giá liên ngân hàng là gì

Quyết định tăng tỷ giá là điều cực bất ngờ  đối với thị trường bởi chúng  vẫn nằm trong khả năng kiểm soát, còn các nhà quản lý luôn có các công văn  để trấn an thị trường. Lý do cho quyết định điều chỉnh này được ngân hàng nhà nước chúng ta cho biết để góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế ,xã hội 2016 . Ngân hàng nhà nước  có nhiệm vụ điều hành lãi suất, tỷ giá phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô của chúng ta , tránh   lạm phát thị trường tiền tệ, bảo đảm  được giá trị đồng tiền Việt Nam và tăng dự trữ ngoại hối Nhà nước, cải thiện cán cân thanh toán quốc tế lâu bền . 

 Đây là một số các vấn đề liên quan đến tỷ giá liên ngân hàng là gì ? Mời các bạn đón đọc bài viết tiếp theo : ngành xây dựng là gì ? thông qua trang website của chúng tôi : bảo hộ lao động DHA Việt Nam . Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn qua các sản phẩm nổi bật như : thiết bị phòng sạch , thiết bị phòng cháy chữa cháy , thiết bị an toàn điện , quần áo bảo hộ , dây cứu sinh .

Bài khác : Môi trường du lịch là gì ? 

 

Được đăng vào

Viết bình luận