Khái niệm thép xây dựng là gì?

Thép xây dựng là gì ? hãy cùng thiết bị bảo hộ lao động DHA Tìm hiểu nhé ? 

Xây dựng là gì ? Bạn có nhớ , bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu qua . Bạn nào chưa rõ có thể xem lại qua website:baoholaodonggiare.vn nhé .Một trong các vật liệu để làm nên các công trình đó là sắt , gạch , đá , xi măng và trong đó không thể thiếu cũng như là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự bền chắc của công trình đó là  thép .

vậy thép xây dựng là gì ? 

thép xây dựng là gì

Thép là vật liệu được chế tạo từ hợp kim  với thành phần chính đó là : sắt (Fe) và cacbon (C), từ 0,03% đến 2,07% theo trọng lượng, và các loại nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng, độ bền , hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong các  cấu trúc tinh thể ,dưới tác động của rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Số lượng của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng  khác nhau trong thép nhằm mục đích kiểm soát các mục tiêu chất lượng như  tính dễ uốn , độ cứng,  sức bền kéo đứt ,độ đàn hồi... Thép với thành phần chính là cacbon cao có thể tăng thêm độ cứng ,  đàn hồi kéo đứt so với sắt, nhưng lại dễ gãy hơn sắt vì nó giòn . 

Thép xây dựng được chia ra làm 2 loại chính như : thép kết cấu , thép hiện đại . Đối với thép kết cấu chủ yếu được dùng cho ngành chế tạo máy , chất lượng cũng khá tốt , nhiều mẫu mã , tuy nhiên lại được ít sử dụng trong ngành công nghiệp . Đối với các chủ thầu xây dựng ( thầu xây dựng là gì ?) người ta hay lựa chọn các loại thép hiện đại là chủ yếu . Loại thép này có thành phần chính gồm các bon và sắt ngoài ra còn có thêm một số nguyên liệu khác như : mangan ... 

khái niệm thép xây dựng là gì

Trên đây , chúng tôi đã giới thiệu qua về khái niệm cũng như đặc điểm tiêu biểu của loại thép làm trong xây dựng . Để hiểu rõ cũng như tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến thép , hay các nguyên vật liệu trong ngành xây dựng , mời bạn tham khảo qua web của chúng tôi - bảo hộ lao động DHA chuyên cung cấp quần áo bảo hộ lao động , giầy dép ,mũ , kính ..Với tiêu chí , an toàn lao động luôn đặt lên hàng đầu . Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi bạn nhé . Bạn đã hiểu thép xây dựng là gì rồi chứ ?

Được đăng vào

Viết bình luận