Khái niệm tài khoản ngân hàng là gì ?

Tài khoản ngân hàng là gì ? Bạn đã có tk ngân hàng chưa ?

Ngày nay khi thời buổi kinh tế hội nhập phát triển thì mọi phương tiện dịch vụ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của con người chúng ta .Sự cạnh tranh cao thì phải có sự phục vụ chu đáo thì mới có nhiều khách hàng . Và ngành dịch vụ ngân hàng cũng vậy .  Để thuận tiện cho việc sử dụng cũng như đảm bảo sự an toàn cho chúng ta . Thì hình thức tài khoản ngân hàng đã ra đời. Vậy tài khoản ngân hàng là gì và chúng có tác dụng gì ?

1. Khái niệm tài khoản ngân hàng là gì ?

Tài khoản ngân hàng là loại tài khoản để bạn giao dịch chuyển tiền , rút tiền  bằng cách sử dụng các loại thẻ  ghi nợ như séc, hay ngân hàng trực tuyến ở bất kì nơi đâu có ngân hàng hoặc cây ATM . Tài khoản ngân hàng có cấu trúc như thế nào ? Tùy vào từng ngân hàng mà số tài khoản có độ dài ngắn khác nhau cũng như bao gồm chữ , số , hoặc cả chữ và số . Ví dụ đối với vietcombank , số tài khoản bao gồm 13 số , mà trong đó 3 số đầu là thể hiện mã  chi nhánh . Hay đối với tài khoản của vietinbank chẳng hạn thì số tài khoản lại bao gồm cả chữ và số ví dụ như 711AA...

tài khoản ngân hàng là gì

Các quy tắc mở thẻ ATM bằng số pin 9704 . theo quy định thì số tài khoản ngân hàng của việt nam sẽ có cấu trúc loại 12 số và loại 19 số . Ví dụ cơ bản về số bin của ngân hàng tại việt nam như sau : Vietcombank : 9704 36 , BIDV 9704 18 , hay Eximbank chẳng hạn lại bắt đầu bằng 9704 31... Mỗi ngân hàng là có một số bin khác nhau ... Riêng vietinbank  thì họ vẫn dùng  số bin 620160, những việc chuyển tiền thì vẫn kết nối bình thường . 

khái niệm tài khoản ngân hàng là gì

Lợi ích của việc kết nối giữa các ngân hàng thông qua mã pin là giúp các hệ thống làm việc với nhau , giao dịch dễ hơn , chuyển tiền và nhận một cách nhanh chóng . Không mất quá nhiều thời gian . 

Với bài viết ngắn này chúng tôi hi vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu tài khoản ngân hàng là gì ? Để tham khảo các bài viết khác nhau như : ngành xây dựng là gì ? séc là gì ? kinh tế là gì ? Hãy truy cập vào địa chỉ web của chúng tôi bảo hộ lao động giá rẻ .Để  biết thêm thông tin về các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp hãy gọi theo hotline : 090.179.4532 . Bảo hộ DHA nhà cung cấp các mặt hàng như quần áo , mũ , kính , giầy , dây cứu hộ , dây cứu sinh , và các sản phẩm về phòng cháy chữa cháy . 

Bài mới : môi trường du lịch là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận