Khái niệm máy tiện là gì ?

Máy tiện là gì ? Đặc điểm và khái niệm của máy tiện

Máy tiện là một trong những loại máy chuyên dụng trong cơ khí , cũng như các loại máy khác , phay , bào ,,, máy tiện cũng có những khái niệm và đặc điểm riêng biệt . Cùng tìm hiểu bạn nhé .

1 : Máy tiện là gì ?

Máy tiện là một loại máy dùng để cắt kim loại có chuyển động chính là dùng chuyển động quay tròn xung quanh tâm của phôi tạo ra tốc độ cắt và chuyển động chạy dao chính là chuyển động tịnh tiến gồm hai loại : chạy dao ngang (chạy theo hướng kính của chi tiết)và chạy dao dọc (dọc theo hướng trục của chi tiết).

máy tiện là gì

Đặc điểm của máy tiện 

Tại sao được gọi là máy tiện ? bởi vì nó đã được thiết kế theo dạng động cơ hơi nước của Watt thay vì  sử dụng bằng bàn đạp chân hoặc quay tay. Với các  thiết bị đính kèm phù hợp máy tiện có thể được sử dụng cho tiện, nhàm, luồng  ...máy tiện là gì ? là thế đó

Với các thiết bị đi kèm , máy tiện có thể sử dụng trong việc khoan , doa , vát mặt , miết , mài ...Máy tiện cơ được một người vận hành sử dụng một chi tiết hoặc 1 loại bộ phận đơn chiếc . Ngoài ra chúng cũng được sử dụng để sửa chữa máy , và bảo trì sản phẩm .

khái niệm máy tiện là gì

Như trên là khái niệm và đặc điểm của máy tiện là gì ? Đón đọc các bài viết khác cùng chuyên cơ khí là gì của chúng tôi qua website : baoholaodonggiare.vn . Hoặc Truy cập qua từ khóa thiết bị bảo hộ lao động (DHA chuyên cung ứng các sản phẩm bảo hộ với giá rẻ đến tay người tiêu dùng với các mặt hàng như : quần áo bảo hộ có may theo mẫu , găng tay chuyên dùng cho nhiều ngành nghề , mũ bảo hộ từ kỹ sư đến công nhân , hay các thiết bị phòng cháy chữa cháy , thiết bị an toàn điện , dây cứu sinh ...).Đến với chúng tôi , bạn không chỉ được sử dụng các sản phẩm tốt , mà giá cả lại cực kì hợp lý. Với phương châm : Thành công của chúng tôi chính là việc trao tận tay các sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng . Chúng tôi hi vọng , trong tương lai không xa , DHA Việt Nam sẽ luôn có mặt ở khắp mọi nơi trên con đường lao động của chúng ta , Giúp chúng ta lao động  an toàn hơn hiệu quả hơn .... 

Các tin khác : danh mục hóa chất độc hại ...

Được đăng vào

Viết bình luận