Khái niệm mã ngân hàng là gì ?

Mã ngân hàng là gì ? Tại sao phải có mã ngân hàng .

Ngày nay khi kinh tế phát triển , mọi nhu cầu của con người tăng cao thì khả năng Kiếm tiền của họ cũng lớn. Song song với kinh tế thì cũng nhiều các tệ nạn xã hội ra đời . Nhất là tệ nạn cướp bóc , diễn ra rất nhiều . Chính vì thế những tài sản của chúng ta luôn luôn phải được giữ cẩn thận , đề phòng mọi lúc mọi nơi . Tiền bạc là vấn đề quan trọng nhất bởi nó cũng đi kèm với sự an toàn của chúng ta . Nếu chúng ta giữ tiền bạc quá nhiều trong người thì cũng sẽ không tốt . Chính vì thế mà các ngân hàng đã ra đời . Song không chỉ có một hay hai ngân  hàng , mà có cả đến hàng trăm hàng nghìn các ngân hàng khác nhau . Chính vì thế để phân biệt ngân hàng này với ngân hàng kia, người ta đã dùng mã ngân hàng để để phân biệt . Vậy mã ngân hàng là gì ?Cùng bảo hộ lao động giá rẻ đi tìm hiểu nhé.

Mã ngân hàng là mã quy định riêng cho từng ngân hàng trên thị trường giao dịch . Mà cứ nhắc đến mã đó người ta có thể biết đó là ngân hàng nào . Mã ngân hàng do hiệp hội viễn thông tài  chính liên ngân hàng thế giới quy định ( tên tiếng anh là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication).

mã ngân hàng là gì

Một số quy định về các ký tự dành cho mã ngân hàng

Thứ nhất có hai kí tự kế dùng để nhận diện tên quốc gia , 2 kí tự tiếp theo dùng để nhận diện tên địa phương và cuối cùng 3 kí tự cuối dùng để nhận diện chi nhánh . Tại sao lại phải có các mã này ?Dùng nó để phân biệt nhận dạng các ngân hàng với nhau . Tiếp theo đây là một mã truyền thông mà chỉ sử dụng mình cho ngân hàng nên có tính bảo mật cao , khả năng truy cập nhanh . Và chi phí cho các giao dịch thấp .

khái niệm mã ngân hàng là gì

Một số các mã ngân hàng tại việt nam như : Ngân hàng Vietcombank  có mã BFTVVNVX, trong đó VN là 2 kí tự nhận tên quốc gia. Ngoài ra như ngân hàng ACB có mã ASCBVNVX... 

Với bài viết ngắn trên , chúng tôi hi vọng sẽ mang lại cho quý khách hàng các thông tin bổ ích về mã ngân hàng là gì ? Để tham khảo thêm các bài viết hay về môi trường du lịch là gì , ẩm thực cuộc sống , thời trang . Mời bạn truy cập vào địa chỉ : baoholaodongiare.vn của chúng tôi bạn nhé. Bảo hộ DHA hân hạnh phục vụ các bạn qua các mặt hàng bảo hộ như dây cứu sinh , mũ , quần áo ..bảo vệ an toàn cho người lao động . 

Tin mới nhất : Ngành xây dựng là gì?

Được đăng vào

Viết bình luận