Khái niệm Công ty TNHH là gì ?

Công ty TNHH là gì ? đang là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến

Có rất nhiều các hình thức doanh nghiệp hiện nay công ty cổ phần , công ty TNHH 1 thành viên , 2 thành viên ... Với mỗi hình thức doanh nghiệp khác nhau , thì lại có một đặc điểm khác nhau . Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu công ty tnhh là gì ? cùng bảo hộ lao động hiểu hơn về loại hình doanh nghiệp này bạn nhé .

công ty tnhh là gì

Công ty TNHH là một loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân mà đã được nhà nước và pháp luật công nhận . Người sở hữu công ty và công ty là hai cá thể riêng biệt . Công ty tnhh có thể là một thành viên , cũng có thể là hai thành viên .

Trong đó công ty tnhh một thành viên là do một cá nhân hay một tổ chức sở hữu công ty , chịu trách nhiệm trước pháp luật về tài sản cũng như những khoản nợ của công ty , DN trong phạm vi vốn điều lệ đã được quy định . Công ty tnhh 2 thành viên là dạng doanh nghiệp có từ 2 thành viên trở lên , và số vốn điều lệ được tính là tổng giá trị góp vốn của các thành viên khi đã cam kết trong điều lệ .

khái niệm công ty tnhh là gì

Ưu và nhược của loại công ty tnhh ?

Ưu điểm : đối với dạng công ty này , chủ sở hữu của nó sẽ toàn quyền quyết định mọi công việc của công ty .Do cũng có tư cách pháp nhân , nên chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty trong tổng số vốn điều lệ đã được ghi nên ít bị rủi ro hơn các loại hình DN khác .

Nhược điểm của loại này Do nó không được phát hành cổ phiếu , nên việc huy động vốn bị eo hẹp , Nếu muốn huy động được vốn thì lại phải chuyển đổi  sang hình thức công ty cổ phần , hoặc công ty TNHH 2 thành viên . 

Đó là một số đặc điểm cũng như khái niệm của công ty tnhh là gì ? bạn có những  bài viết nào hay hấp dẫn như : cốt nền xây dựng là gì ? nhạc trữ tình là gì , hãy truy cập vào trang web bảo hộ giá rẻ của chúng tôi bạn nhé . Bảo hộ DHA , nhà cung cấp hàng đầu các loại trang thiết bị bảo hộ như : mũ bảo hộ , quần áo , cũng như dây cứu sinh , các mặt hàng phòng cháy ... 

Tin hot : Hoàn công xây dựng là gì 

Được đăng vào

Viết bình luận