Khái niệm chỉ giới xây dựng là gì

Chỉ giới xây dựng là gì ? Đi tìm câu trả lời qua bài viết này bạn nhé . 

Nhắc đến xây dựng , có rất nhiều các vấn đề xung quanh nó mà chỉ khi ta thực sự quan tâm , theo ngành xây dựng ta mới biết rõ . Bài viết này chúng ta sẽ đi sâu về khái niệm chỉ giới xây dựng bạn nhé .

Chỉ giới xây dựng là gì ? Đặc điểm

chỉ giới xây dựng là gì

Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép chúng ta có thể  xây dựng nhà, các công trình , đường xá , cầu cống ...trên một  lô đất. Chỉ giới xây dựng này có thể được phép trùng hoặc lùi sâu vào so với chỉ giới đường đỏ theo yêu cầu đã được quy hoạch. Khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ  và chỉ giới xây dựng  được gọi là khoảng lùi . 

Vậy chỉ giới đỏ là đường gì ?  Đây được gọi là đường ranh giới được xác định dựa trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định rõ ràng ranh giới giữa phần đất dùng  để xây dựng công trình và phần đất được dành cho  công trình kỹ thuật hạ tầng ,đường giao thông  hoặc không gian công cộng ...

Bình thường  thì chỉ giới xây dựng hay hẹp hơn chỉ giới đường đỏ. Tuy nhiên, có khi phần không gian như lề bancông, mái hiên ,ô văng, ô thoáng … được phép nhô ra một chút so với chỉ giới đường đỏ, khi đấy chỉ giới xây dựng phần trên của nhà  được nới thêm ra chỉ giới đường đỏ. 

Trước khi xây dựng một công trình , một ngôi nhà ... Những người chủ thầu xây dựng ( thầu xây dựng là gì ?) Thường phải vẽ ra được các thiết kế làm rõ phần chỉ giới xây dựng và chỉ giới đỏ . Nếu như không thiết kế mà trong quá trình xây dựng bị lấn chiếm thì sẽ bị phạt theo quy định .

khái niệm chỉ giới xây dựng là gì

Nói đến xây dựng , có rất nhiều vấn đề liên quan . Đây là dạng công việc vất vả , nặng nhọc đòi hỏi phải có sức khỏe , có trình độ nhất định mới làm được . Do đặc thù ngành nên khi làm việc bạn cần trang bị các loại  thiết bị bảo hộ  lao động  đầy đủ như : quần áo bảo hộ lao động , giầy , dép... đầy đủ cẩn thận .Chúc các bạn luôn an toàn và làm việc hiệu quả .Bảo hô DHa chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên mỗi chặng đường . Bạn đã hiểu chỉ số xây dựng là gì chưa ? Hãy chú ý theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé . 

Có thể bạn muốn biết : Quản lý xây dựng là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận