Kênh bán hàng là gì và những điều cần biết ?

Kênh bán hàng là gì ? điểm lại một số kênh bán hàng hiện nay 

Theo thời buổi kinh tế thị trường hiện nay , muốn thành công , chủ yếu dựa vào con đường kinh doanh là chính . Mà kinh doanh thì có thể theo các hình thức cá nhân , hộ gia đình , doanh nghiệp .Vậy làm thế nào để kinh doanh có hiệu quả trong thời buổi kinh tế thị trường , người đông của hiếm , sức cạnh tranh cao như hiện nay . Bắt buộc người ta phải nghiên cứu và đề ra các biện pháp kinh doanh có hiệu quả . Trong đó , tìm hiểu về các kênh bán hàng là không thể thiếu . hãy cùng bảo hộ lao động DHA đi tìm hiếu kênh bán hàng là gì bạn nhé .

1. Khái niệm và đặc điểm kênh bán hàng là gì 

Chúng ta sẽ tìm hiểu bán hàng là gì trước tiên . Bán hàng là hoạt động trao đổi hàng hóa , sản phẩm dịch vụ của người bán cho người mua , đáp ứng đầy đủ nhu cầu để cả hai bên thỏa đáng . Kênh bán hàng là gì ? Là một tập hợp các hệ thống, các chuỗi cửa hàng hay các phần tử tham gia vào quá trình chuyển đưa hàng hóa từ nhà sản xuất (hoặc tổ chức đầu  mối ) đến người sử dụng.

khái niệm kênh bán hàng là gì

Hiện nay có các kênh bán hàng nào ?

kênh bán hàng là gì

Dựa vào từng đặc điểm mặt hàng , người ta sẽ chọn lựa những kênh bán hàng phù hợp nhất . Thứ nhất bán hàng trực tiếp : người bán sẽ trực tiếp cung ứng sản phẩm của mình cho người mua mà không thông qua bất cứ trung gian nào , thu tiền luôn . Thứ hai là bán hàng lẻ : thông qua các kênh phân phối như đại lý , siêu thị , cửa hàng tiện ích ...Tiếp theo là bán hàng qua điện thoại . Đây là hình thức rất phổ biến hiện nay . Chỉ cần nhấc điện thoại , ưng giá là bạn đã có một sản phẩm mang đến tận nơi . Tuy nhiên, nó cũng là kênh mà khiến người tiêu dùng thất vọng nhất bởi sản phẩm được mang đến nhiều khi khác xa sản phẩm họ nhìn thấy trên hình .Tiếp theo là bán tận nhà như các hình thức tiếp thị . Họ sẽ mang sản phẩm đến tận nhà chúng ta , giới thiệu , và test luôn . Nếu chúng ta ưng ý thì sẽ bán trực tiếp tại đây ... Và còn rất nhiều các kênh bán hàng khác nữa . Để biết thêm các kênh khác hay truy cập : baoholaodonggiare.vn hoặc gọi cho chúng tôi bạn nhé . DHA hân hạnh phục vụ các bạn các sản phẩm bảo hộ tốt như : dây cứu sinh , đồ phòng cháy , đồ an toàn điện , đồ phòng sạch ... Để xem các bài viết mới với nhiều chủ đề nóng hiện nay của xã hội như : xây dựng là gì , kinh tế là gì , luật giao thông là gì ... chỉ cần click thôi bạn nhé .

Tin khác : văn hóa giao thông là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận