Giám sát bán hàng là gì và có đặc điểm gì ?

Giám sát bán hàng là gì ? Trong bán hàng đây có là khâu quan trọng ?

Để công việc được tốt đẹp và sun sẻ khi bán hàng cũng như khi làm việc , chúng ta luôn phải có người hướng dẫn , có người quản lý , đứng đầu . Bạn có để ý , tại sao trong 1 phòng làm việc lại phải có trưởng phòng , trong một cửa hàng lại phải có cửa hàng trưởng trưởng . Đó có đúng là những người giám sát . Để biết rõ giám sát bán hàng là gì , hãy theo dõi bài viết này nhé ?

1. Khái niệm giám sát bán hàng là gì ?

Giám sát bán hàng là những người đứng đầu bộ phận bán hàng , có trách nhiệm triển khai các kế hoạch hoạt động , trong khu vực được giao . Chịu trách nhiệm và lên kế hoạch bán hàng , đưa được hàng hóa tiếp cận đến tay người tiêu dùng càng nhiều càng tốt , phát triển các mối quan hệ lâu dài bền vững với nhà cung cấp , khách hàng . 

giám sát bán hàng là gì

Các công việc cụ thể của giám sát BH ?

Đối với một người giám sát , các công việc cụ thể cần làm đó là thứ nhất : Cập nhật toàn bộ kế hoạch chiến lược của một định kì , giám sát , đốc thúc nhân viên , phân tích , sắp xếp tổ chức . Thứ hai luôn đảm bảo các loại hàng hóa trong kho đầy đủ , và có chiến lược cho việc hàng tồn . Hạn chế các loại tình trạng thiếu hàng hóa . Hướng dẫn cho nhân viên cách bày biện sắp xếp hàng hóa sao cho hợp lý , đẹp mắt . Đảm bảo các chỉ tiêu quản lý đề ra . Thứ ba , về vấn đề doanh số : phải luôn đảm bảo được doanh số do doanh nghiệp đề ra , theo dõi và thúc đẩy nhân viên về vấn đề tăng doanh số chỉ tiêu , giúp đỡ nhân viên tháo gỡ những vướng mắc hàng ngày khi bán hàng . Thứ tư , phải xây dựng được mối quan hệ lâu dài bền vững với khách hàng . Giúp họ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng . Và việc cuối cùng đó là xây dựng và phát triển được đội ngũ nhân viên , phát triền toàn diện bền vững .

khái niệm giám sát bán hàng là gì

Đó là một số yêu cầu đối với những người làm giám sát . Bạn đã hiểu chưa ? Để biết thêm các bài viết khác như : văn hóa giao thông là gì , xây dựng là gì ,... hãy luôn theo dõi trang web của chúng tôi bạn nhé . Hotline : 090.179.4532 . Bảo hộ lao động giá rẻ DHA hân hạnh được phục vụ quý khách với các mặt hàng : quần áo bảo hộ , mũ , giầy , khẩu trang , găng tay , kính , các loại đồ phòng sạch , thảm cách điện , dây cứu sinh ...

Tin mới : luật giao thông là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận