Định nghĩa trò chơi dân gian là gì ?

Trò chơi dân gian là gì ? Khái niệm và đặc điểm của trò chơi dân gian  ? 

Trò chơi dân gian đã là không còn xa lạ với mỗi người việt nam của chúng ta . Khi mà nhắc đến chúng , chúng ta luôn hồi tưởng về tuổi thơ . Nhất là đối với các bạn được sinh ra tại các làng quê . Thì tuổi thơ ấu đã gắn liền với trò chơi dân gian . Để tìm hiểu về trò chơi dân gian là gì , theo chân bảo hộ lao động giá rẻ DHA nhé .

trò chơi dân gian là gì

1.Trò chơi dân gian là gì ?

Trò chơi dân gian là một trong những kho tàng văn hóa dân tộc của việt nam . Đó là những giá trị tinh thần được xuất phát từ lịch sử , từ lao động từ văn hóa , đời sống của chúng ta . Theo từ điển tiếng việt xuất bản năm 1992 có viết rằng : trò có nghĩa là một hình thức mua vui , bày ra trước mắt chúng ta , chơi có nghĩa là các hoạt động của lúc con người chúng ta nhàn rỗi . Trò chơi nghĩa là những hoạt động của con người mang tính chất giải trí mua vui làm quên đi những mệt mỏi , những lo toan của cuộc sống . Có rất nhiều trò chơi dân gian mà chúng ta có thể nhắc tên đến như : ô ăn quan , nhảy dây , đá cầu , bắn bi , bịt mắt bắt dê, thả diều , rồng rắn lên mây ... Với mỗi trò lại có những thú vui riêng . Quên sao được những buổi chiều tà rủ nhau ra cành đồng nô đùa , chờ gió đông lên để thả diều bay trong gió , hay những buổi trưa hè nóng nực , vẫn rủ nhau chơi trốn tìm . Những trò chơi đã gắn liền với kí ức tuổi thơ . Mỗi khi đi ngang qua đâu đó , bắt gặp chúng , ta lại vô tình trở về tuổi thơ ta . Trò chơi vốn là nhưunxg hoặt động giúp cho chúng ta có thể giải tỏ được những stress trong đời sống hằng ngày , giúp cho trẻ định hướng , nhận thức được những đồ vật xung quanh . Tuy nhiên , trò chơi dân gian đa phần đều có ở vùng nông thôn là chủ yếu , đó là lý do vì sao , trẻ em nông thôn thường tinh nghịch hiếu động và có những tuổi thơ thích thú hơn trẻ em thành phố. 

khái niệm trò chơi dân gian là gì nhỉ

Đó chính là trò chơi dân gian ? bạn đã hiểu rồi chứ . Để biết thêm các thông tin chi tiết về các sản phẩm dây cứu sinh của chúng tôi , mời các bạn truy cập vào website : baoholaodonggiare.vn . Ngoài ra để biết các bài viết khác hay và hấp dẫn đừng ngần ngại truy cập tin tức của chúng tôi bạn nhé . Bảo hộ DHA nơi có những kiến thức bổ ích về các thông tin kinh tế , xã hội : quy hoạch xây dựng là gì ?

Các tin khác : Kinh tế xây dựng là gì

Được đăng vào

Viết bình luận