Đặc điểm ô mai là gì?

Ô mai là gì , sẽ được chúng tôi - bảo hộ lao động - giới thiệu qua bài viết ngắn này .

Ô mai đã là món ăn không còn xa lạ với tất cả các bạn trẻ hiện nay . Chúng là món quà vặt rất dễ ăn ở bất cứ lúc nào . Vậy ô mai là gì , chúng được làm thế nào .

Ô mai là thứ quà vặt có bán ở tất cả các siêu thị cửa hàng tạp hóa . Chúng được được làm từ các loại quả khác nhau như : mơ , đào , mận , chuối , quất ... Chỉ cần ngâm quả với đường , để 2-3 giờ đồng hồ cho ngấm rồi đem sao lên là được .Vì sao chúng lại được gọi là quả ô mai . Trong tiếng hán tên đầu tiên mà chúng được gọi là quả xí muội . Chúng vốn dĩ là một vị thuốc nam , trên y học cổ truyền . Tuy nhiên ngày nay chúng lại được sản xuất theo tình trạng quà bánh , mứt hiện nay. Có rất nhiều loại ô mai khác nhau như : ô mai chuối , ô mai gừng , mai mơ , sấu ...mỗi một loại họ lại chế biến theo mùi vị khác nhau . Ví dụ những ngày thời tiết se lạnh , ăn một miếng ô mai gừng , uống một chút trà ấm , thì cảm thấy trong người tuyệt biết bao.

khái niệm ô mai là gì

Tin tức khác : báo lao động và xã hội 

Tác dụng của ô mai là gì ?

Không chỉ là một loại quà bánh mà nó còn là một vị thuốc như ban đầu chúng tôi giới thiệu . Nếu bị ho , chúng ta hay sử dụng ô mai mơ để ngậm . Chúng có tác dụng bổ phổi , hạ những cơn ho xuống . Tiếp theo phải kể đến một tác dụng khác đó chính là điều trị các bệnh tiểu đường . Bạn chỉ cần sử dụng ô mai kèm cam thảo , cắt căn , hoàng kỳ sắc lên uống ngày 2 lần thì sẽ thấy giảm bệnh rõ rệt sau một vài tuần . Bệnh kiết lỵ hay bệnh khát cũng chữa được nhờ ô mai . Bạn chỉ cần sắc ô mai lên uống thay trà cũng giảm bệnh đáng kể . Và thật thiếu xót nếu không nhắc đến tác dụng chữa bệnh hậu sản , đau bụng , viêm gan do vi rút...

tác dụng của ô mai là gì

Đó chính là tác dụng của ô mai . Vậy các bạn đã hiểu ô mai là gì chưa ? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về bài  viết mới : epc là gì ? Rất mong số tiếp theo sẽ được các bạn đón đọc nhiệt tình hơn .

Sản phẩm của chúng tôi : bạt chống cháy 

Được đăng vào

Viết bình luận