Bạn có biết giấy ủy nhiệm chi là gì không ?

Giấy ủy nhiệm chi là gì ? Tại sao lại có giấy ủy nhiệm chi 

Theo thời đại kinh tế ngày càng phát triển , xu hướng các ngành dịch vụ cũng tăng . Do có sự cạnh tranh cao , để có nguồn khách hàng , các ngành dịch vụ bắt buộc phải có phương án phục vụ tối ưu nhất . Và đối với ngân hàng cũng vậy , họ có những dịch vụ nhất định để đảm bảo cho sự phục vụ thuận tiện nhất cho khách hàng và một trong đó là dịch vụ ủy nhiệm chi . Vậy giấy ủy nhiệm chi là gì ? 

Ủy nhiệm chi là phương tiện thanh toán mà người trả lập lệnh để thanh toán , theo mẫu có sẵn của ngân hàng quy định , gửi cho ngân hàng mình mở tài khoản và yêu cầu trích ra một số tiền nhất định để chi trả cho một khoản phí nào đó cho bên thụ hưởng . 

giấy ủy nhiệm chi là gì

Tin khác : ngành xây dựng là gì 

Đặc điểm của giấy ủy nhiệm chi 

Ủy nhiệm chi không có nghĩa là mình ủy nhiệm cho ngân hàng chi hộ , mà phải do khách hàng lập và kí sau đó ngân hàng căn cứ vào đó để trích tiền từ tài khoản mình đi chi trả cho bên thụ hưởng .Các trường hợp nào cần dùng ủy nhiệm chi ?Theo yêu cầu của bên thụ hưởng mà chúng ta sẽ dùng . Nếu bên thụ hưởng yêu cầu thanh toán bằng chuyển khoản , thì chúng ta đến ngân hàng lập ủy nhiệm chi , và thanh toán vào tk cho họ . 

khái niệm giấy ủy nhiệm chi là gì

Một số quy định về ủy nhiệm chi .Thứ nhất lập giao nhận UNC . Bên trả có trách nhiệm lập unc theo mẫu của ngân hàng để lập lệnh thanh toán. Ngân hàng có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng nhập , và phương thức làm việc tại ngân hàng của mình. Thứ hai kiểm soát unc . Đối với chứng từ giấy Ngân hàng khi nhận được unc phải kiểm soát tính chặt chẽ của chứng từ theo quy định của ngân hàng . Còn đối với chứng từ điện tử , thì ngân hàng phải kiểm soát nội dung chứng từ , thông tin kỹ thuật cho thật chính xác . 

Đó là một số thông tin cũng như đặc điểm của giấy ủy nhiệm chi là gì ? để biết thêm các chủ đề khác hay hơn , hấp dẫn hơn , mời các bạn truy cập địa chỉ bảo hộ lao động giá rẻ . Dha việt nam chuyên cung cấp các thiết bị bảo hộ tốt , giá cả hợp lý phải chăng như : găng tay ,bộ đàm , quần áo , mũ bảo hộ , kinh , các loại dây cứu hộ , dây cứu sinh ... 

Bài khác : môi trường du lịch là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận