Bạn có biết doanh thu bán hàng là gì ?

Doanh thu bán hàng là gì ? nó phản ánh điều gì ? 

Việc chúng ta bán hàng và  thu tiền hàng ngày đó chính là doanh thu . Vậy Doanh thu bán hàng là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bạn nhé . 

Khái niệm doanh thu bán hàng là gì ? Và đặc điểm 

Doanh thu bán hàng là tổng số tiền thu được do bán hàng hóa , sản phẩm dịch vụ đem lại . 

doanh thu bán hàng là gì

Các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ , quà tặng mà chúng ta đem biếu, tặng, cho hoặc tiêu dùng ngay trong nội bộ hoặc dùng nó để  thanh toán tiền lương, tiền thưởng cho cán bộ công nhân viên  chức hay trao đổi hàng hóa, làm phương tiện thanh toán đối trừ  công nợ của doanh nghiệp cũng được  được hạch toán để xác định doanh thu bán hàng.

-Hoặc chúng ta có thể nói dễ hiểu  đó theo một khái niệm khác là doanh thu bán hàng của một doanh nghiệp, một cá nhân  là bao gồm tất cả  số tiền đã thu được hoặc có quyền đòi về do việc bán hàng hóa và dịch vụ trong một thời gian nhất định mang lại . 

- Thời điểm để xác định doanh thu bán hàng là khi người mua đã chấp nhận trả tiền , không cần phụ thuộc vào số tiền đã thu được hay chưa, chúng ta cần xác định rõ : Doanh thu thuần và doanh thu tổng thể. 

khái niệm doanh thu bán hàng là gì

+ Doanh thu tổng thể hay còn gọi là tổng doanh thu là số tiền ghi trong hóa đơn bán hàng, hợp đồng cung cấp hàng hóa , trong đó bao gồm  cả số doanh thu bị chiết khấu, hàng bán bị trả lại và giảm giá hàng bán chấp thuận cho người mua nhưng chưa được ghi trên hóa đơn.

+ Doanh thu thuần hay còn gọi là doanh thu thực chất của chúng ta khi bán hàng , nó được xác định bằng công thức tính như sau:

Doanh thu thuần = Doanh thu tổng thể - Chiết khấu bán hàng -hàng bán bị trả lại -giảm giá hàng bán - thuế gián thu 

Như trên là một số khái niệm cũng như đặc điểm của doanh thu , để theo dõi các bài viết khác như chi phí bán hàng , kênh bán hàng , luật giao thông là gì ... hãy nhanh tay truy cập vào tên miền : baoholaodonggiare. vn ( thiết bị bảo hộ lao động DHA Việt Nam nhà cung cấp các loại đồ bảo hộ , chất lượng , uy tín với đa dạng về các sản phẩm chủng loại như : quần áo bảo hộ , mũ , kính , khẩu trang hay các mặt hàng pccc , an toàn điện , dây cứu hộ , dây cứu sinh ...) 

Bài khác : Văn hóa giao thông là gì 

Được đăng vào

Viết bình luận