Vụ 6 công nhân ngạt khí me tan: Công ty vi phạm an toàn lao động

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn được xác định là do Công ty Vinh Phát và các công nhân thiếu kiến thức về phòng tránh tai nạn lao động, không có thiết bị bảo hộ và không có kỹ năng ứng cứu khi xảy ra tình huống.

Liên quan đến vụ ngạt khí me tan làm 2 người chết, 4 người nguy kịch xảy ra tại Công ty Cổ phần Vinh Phát mà Dân Việt đưa tin, chiều 11.4, tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, 4 công nhân đang cấp cứu tại đây vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, phải thở bằng máy. 
 
vu 6 cong nhan ngat khi me tan: cong ty vi pham an toan lao dong - 1
Nạn nhân Dương Đình Thuyên- người cuối cùng được đưa ra khỏi hầm lọc bột giấy sau khi bị ngộ độc.

2 công nhân đã tử vong do bị nhiễm độc quá nặng đã được xác định danh tính, gồm các anh Nguyễn Ngọc Thành (27 tuổi, ngụ TP.Huế) và Lê Văn Vũ (29 tuổi, ngụ phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy). 

Thượng tá Hoàng Văn Thành- Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PC66) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Khi lực lượng của phòng xuống hầm tiếp cận những công nhân gặp nạn thì 5 trong số 6 công nhân đã hôn mê sâu, co giật, nhiều người bị sùi bọt mép. Sau gần 30 phút cứu hộ, đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, nạn nhân cuối cùng là Dương Đình Thuyên mới được đưa ra. 

Sau khi xảy ra sự vụ, các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên- Huế như Công an tỉnh, VKSND tỉnh và Sở LĐTBXH đã vào cuộc điều tra. Ông Trần Văn Trung- Chánh Thanh tra Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước, khí ở hiện trường để xét nghiệm để có kết luận chính thức. 

Đại tá Lê Quốc Hùng- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: 6 công nhân của Công ty Vinh Phát đã bị ngạt khí me tan trong lúc chui vào hầm lọc bột tái chế giấy. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do công ty và các công nhân thiếu kiến thức về phòng tránh tai nạn lao động, không có thiết bị bảo hộ lao động và không có kỹ năng ứng cứu khi xảy ra tình huống. 

Ông Hùng cũng cho biết, nếu lực lượng cứu hộ chậm một chút nữa thì hậu quả của vụ việc sẽ nghiêm trọng hơn. 

Theo Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên- Huế, Công ty Vinh Phát đã được cấp chứng chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. 
Được đăng vào

Viết bình luận