Tương lai ngành bảo hộ lao động.?

Nếu khi đi làm thì nên làm cho công ty nước ngoài hay công ty trong nước,cái nào lợi hơn? 

Trả lời cho em với

Tương lai ngành Bảo hộ lao động là sáng sủa . Thời mở cửa hội nhập kinh tế , nhiều chủ DN ý thức được rằng, nếu làm tốt công tác BHLĐ và môi trường DN thì sẽ bảo đảm được sức khoẻ của NLĐ, tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, tăng uy tín của DN đối với khách hàng. 

Ngành này là ngành mới , lại ít trường đào tạo . Do đó lượng Kỹ Sư BHLĐ còn ít, trong khi nhu cầu về An toàn lao động của các doanh nghiệp càng lớn nên phần lớn sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc vừa mới tốt nghiệp đã có việc làm. 

Thu nhập bình quân của Kỹ Sư BHLĐ hiện nay là 5 triệu đồng/tháng. 

Làm cho công ty nước ngoài thì thu nhập cao hơn nhưng yêu cầu trình độ cũng cao tương xứng. 


Hiện có hai trường đào tạo ngành liên quan đến an toàn lao động là ngành bảo hộ lao động ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng (mã ngành 104, thi tuyển khối A, B) và Trường ĐH Công đoàn (mã ngành 101, thi tuyển khối A). 

Ngành bảo hộ lao động đào tạo kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về môi trường lao động, môi trường doanh nghiệp, an toàn lao động, tâm sinh lý của người lao động, tổ chức khoa học lao động. Kỹ sư ngành này có kỹ năng điều tra, khảo sát, phân tích, đánh giá và quản lý môi trường lao động; đề xuất các giải pháp công nghệ và tổ chức để xử lý nóng, bụi, ồn, rung… trong quá trình sản xuất; loại trừ các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động, sự cố trong sản xuất và các yếu tố độc hại gây bệnh nghề nghiệp. 

Kỹ sư bảo hộ lao động có thể làm việc ở ban bảo hộ lao động của các ngành sản xuất, các cơ sở sản xuất vừa và lớn, các khu công nghiệp, các ban công tác của tổ chức công đoàn, các Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Công nghiệp; các đơn vị, cơ quan nghiên cứu khoa học - kỹ thuật; tham gia giảng dạy ở các trường ĐH, CĐ, trung cấp. 

Điểm chuẩn của Trường ĐH Tôn Đức Thắng năm 2008: A: 14 - B: 15; năm 2007 và 2005: 15; năm 2006: A: 13 - B: 14. Điểm chuẩn của Trường ĐH Công đoàn năm 2008, 2007 và 2006: 15; năm 2005: 18.

Được đăng vào

Viết bình luận