Thạch cao là gì và đặc điểm của chúng?

Thạch cao là gì ? bạn đã biết chưa? 

Khái niệm thạch cao là gì ? 

Thạch cao là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm, với thành phần chính đó  là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước. Bột thạch cao dùng để làm gì ? Người ta hay nghiền thạch cao ra , đem trộn với nước sẽ thành hồ thạch cao , dùng trong công nghiệp xi măng, gạch men, giấy, kỹ thuật đúc tượng, bó bột.

thạch cao là gì

Bình thường chúng ta hay sử dụng thạch cao để làm trần bởi tính chất bền , nhẹ , dễ uốn , không làm hại đến môi trường xung quanh , có thể thi công được nhanh hơn so với các loại vật liệu xây dựng khác . Ngoài ra , bột thạch cao còn được một số những người sản xuất , sử dụng để làm chất phụ gia trong thức ăn . Đặc biệt là đối với món đậu phụ , người ta hay sử dụng bột thạch cao để làm đậu phụ mềm hơn , béo hơn , do chúng có thành phần là canxicacbonat (caco3) . Nếu sử dụng với hàm lượng thấp , đủ nồng độ thì sẽ làm thực phẩm ngon hơn . Tuy nhiên , trên thị trường , đánh vào tâm lý , thực phẩm ngon, rẻ , mà những người buôn bán đã sử dụng quá mức chất này , dẫn đến  nguy cơ ung thư cao cho người sử dụng , gây ngộ độc mãn tính luôn .. Ngoài ra thạch cao còn sử dụng để làm thuốc . Nó được sử dụng để băng bó vết thương khi chúng ta bị gẫy chân , gẫy tay , nó cũng là một vị thuốc để chữa bệnh huyết áp và đau đầu ... 

khái niệm thạch cao là gì

Bạn đã biết thạch cao là gì chưa ? Trong đời sống chúng ta bắt gặp rất nhiều từ thực phẩm , vật liệu xây dựng cho đến thuốc chữa bệnh . Tuy nhiên đây cũng là chất gây hại , nếu chúng ta lạm dụng , sử dụng chúng trong thức ăn cũng như thuốc chữa bệnh . Các bạn nên lưu ý , và xem đúng hướng dẫn sử dụng của loại bột này nhé . Bảo hộ lao động DHA Chúc các bạn luôn an toàn . Để đón đọc số tiếp theo của chúng tôi về  thạch cao là gì nói chung và các chuyên mục như  xây dựng , y tế , đời sống , lao động : dây cứu sinh , quần áo , mũ nón , hay giao thông là gì ? Nhanh tay truy cập :baoholaodonggiare.vn bạn nhé . 

Xem tiếp : nội quy công trường xây dựng 

Được đăng vào

Viết bình luận