Tại sao bảo hộ lao động lại trở thành ngành học hot hiện nay

Hiên tại bảo hộ lao động đang là ngành hiếm, hầu hết thí sinh học lực khá đều được các công ty mời vào làm việc ngay từ rất sớm khi còn trên ghế nhà trường

 

1. Tương lai ngành Bảo hộ lao động là rất rộng mở.

Sau khi gia nhập WTO, sức ép thi hành luật bảo vệ người lao động đối với các nhà máy cũng như sự cạnh tranh giữa các công ty tại Việt Nam đã làm nhu cầu nhân lực bảo hộ lao động tăng đột biến.Ông Huỳnh Kim Tín, Phó Phòng Đào tạo ĐH Bán công Tôn Đức Thắng cho biết: Hiện có hai trường đào tạo ngành liên quan đến an toàn lao động là ngành bảo hộ lao động ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng (mã ngành 104, thi tuyển khối A, B) và Trường ĐH Công đoàn (mã ngành 101, thi tuyển khối A). Mỗi năm cả nước có khoảng 50 kỹ sư bảo hộ lao động ra trường trong khi mỗi nhà máy cần ít nhất 1 kỹ sư bảo hộ lao động (trên cả nước có hàng chục ngàn nhà máy, xí nghiệp), do đó đến 10 năm nữa nhu cầu kỹ sư bảo hộ lao động vẫn cao. Kỹ sư bảo hộ lao độngcó thể làm việc ở ban bảo hộ lao động của các ngành sản xuất, các cơ sở sản xuất vừa và lớn, các khu công nghiệp, các ban công tác của tổ chức công đoàn, các Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Công nghiệp; các đơn vị, cơ quan nghiên cứu khoa học - kỹ thuật; tham gia giảng dạy ở các trường ĐH, CĐ, trung cấp. Nguồn cung hạn chế, nhu cầu tuyển dụng tăng đột biến, kỹ sư bảo hộ lao động đang âm thầm là một nghề hot trong ngành kỹ thuật hậu WTO.
     
2. Học lực trung bình cũng có thể trở thành kỹ sư bảo hộ lao động

Bạn sẽ không gặp phải một rào cản quá khó khăn khi thi tuyển vào ngành này.. Nếu cảm thấy sức học của mình không quá vượt trội, nhưng bản thân là con người cẩn thận, thích chăm lo cho mọi người và yêu thích công việc kỹ thuật, đánh giá, phân tích, ngành bảo hộ lao động có thể là ngành học thích hợp cho bạn đấy. Tại trường ĐH Công đoàn có điểm tuyển sinh khối A là 15, ĐH Tôn Đức Thắng có điểm trúng tuyển cho khối A là 14 và khối B là 15 (2013). Thu nhập bình quân của Kỹ Sư Bảo hộ lao động hiện nay là 5 triệu đồng/tháng. Nếu trang bị cho mình nhiều kỹ năng chuyên môn khác bạn có thể làm việc cho công ty nước ngoài với thu nhập cao hơn.

3. Bảo hộ lao động là ngành kỹ thuật không kén nữ giới.

Ngọc Bảo - sinh viên năm cuối ngành bảo hộ lao động - "em là nữ lại học nghành dành cho mày râu, chiều cao của em lại khiêm tốn. Liệu ngành BHLĐ có mang lại tương lai cho em không? Thực ra, ai cũng nghĩ nghề này thích hợp hơn cho nam giới. Không có nghề nào là giành cho một phái, mà là thích hợp với những tố chất thường xuất hiện ở phái đó mà thôi. Trong xã hội, rất nhiều nam vẫn làm tốt công việc tiếp tân, đầu bếp hay nhiều nữ vẫn làm cầu thủ chuyên nghiệp! Bảo hộ lao động là nghề kỹ thuật, cần có sức khỏe để chịu được tiếng ồn trong môi trường nhà máy. Bạn hãy chuẩn bị cho mình sự tự tin và sức khỏe tốt khi bước vào nghề. Nói đến phụ nữ, người ta thường nghĩ đến sự liễu yếu đào tơ. Con gái thường thích làm việc nhẹ nhàng như ngồi bàn giấy. Nhưng không ai ép buộc bạn không được làm một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán cả.  Nếu bỏ thời gian xem một số chương trình trên kênh discovery nói về sản xuất, công nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng thấy được nhiều nữ công nhân làm việc rất hăng say hiệu quả bên cạnh nhiều công nhân nam khác. Mạnh mẽ, tự tin sẽ giúp bạn mau chóng thành công và tiến xa trong sự nghiệp của mình.
Từ khóa liên quan: bảo hộ lao động, bao  ho lao dong.

Được đăng vào

Viết bình luận