Rùng mình nghề bốc mộ ở Guatemala

Không đeo găng tay hay mặc đồ bảo hộ, những người bốc mộ ở Guatemala trực tiếp dùng tay trần để làm sạch các thi thể trước khi cải táng.

 
rung minh nghe boc mo o guatemala - 1

Một người bốc mộ đang làm sạch một hộp sọ tại  Nghĩa trang lớn ở thành phố Guatemala (Cộng hòa Guatemala) ngày 15.4. Các thi thể của người quá được chôn cất tại nghĩa trang "dạng chung cư" trên mặt đất trong điều kiện khô và nắng không bị phân hủy mà khô lại trở thành xác ướp.

 
rung minh nghe boc mo o guatemala - 2

Người bốc mộ ngồi nghỉ trên một cỗ quan tài, ngay cạnh một thi thể đã khô như xác ướp vừa được khai quật trước khi tiếp tục công việc. Những người bốc mộ được thuê để đập bỏ những ngôi mộ không thừa nhận, làm sạch thi thể người quá cố, cho vào túi ni lông, đóng gói, đánh tên và đưa vào cất trữ trong các ngôi mộ tập thể.
rung minh nghe boc mo o guatemala - 3

Người bốc mộ dùng vồ đập vỡ một ngôi mộ vô thừa nhận. Khi thời hạn thuê những ngôi mộ tại Nghĩa trang lớn ở thành phố Guatemala đã hết mà không được gia hạn, những người bốc mộ được thuê để đập bỏ ngôi mộ và tiến hành cải táng các thi thể. Người bốc mộ tiến hành cải táng thi thể của một phụ nữ.
  
rung minh nghe boc mo o guatemala - 4
Thi thể của một phụ nữ được cho vào trong túi nhựa.
 
rung minh nghe boc mo o guatemala - 5
Những người bốc mộ ở Guatemala thậm chí không đeo găng tay, không mặc đồ bảo hộ lao đông. Họ tiếp xúc trực tiếp với các thi thể.
rung minh nghe boc mo o guatemala - 6
Một bộ xương khô được dựng đứng dựa vào chiếc quan tài gỗ trong khi người bốc mộ chuẩn bị cải táng
  
rung minh nghe boc mo o guatemala - 7

Người bốc mộ đứng cạnh một bộ xương khô.
rung minh nghe boc mo o guatemala - 8

Một bộ xương khô nằm trong chiếc quan tài gỗ
rung minh nghe boc mo o guatemala - 9
Bộ xương khô có thể đứng thẳng và người bốc bổ chỉ cần luôn túi nhựa bọc thi thể lại.
Được đăng vào

Viết bình luận