Quy trình bảo hộ an toàn lao động có vấn đề

Ngày 22-2, ông Lê Toàn Khang, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội, cho biết trước tính chất nghiêm trọng của vụ tai nạn sập giàn giáo tại tòa nhà Melberry Lane thuộc khu đô thị Mỗ Lao (Q.Hà Đông), sở đã có báo cáo nhanh gửi UBND TP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo.

Ông Khang cho hay Cơ quan điều tra Công an Q.Hà Đông cùng các đơn vị của sở đã khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

“Nguyên nhân cụ thể dẫn tới tai nạn nghiêm trọng kể trên phải đợi đến khi cơ quan điều tra kết luận. Còn theo đánh giá ban đầu, việc để xảy ra tai nạn lao động khiến một người chết, bốn người bị thương nặng chứng tỏ quy trình bảo hộ lao động có vấn đề. Trong quá trình điều tra, chúng tôi sẽ làm rõ các biện pháp bảo hộ lao động của chủ sử dụng lao động đối với người lao động, các quy định về an toàn lao động được áp dụng tại công trường. Các quy trình, các bước đảm bảo an toàn cho lao động được thực hiện ra sao và trách nhiệm của đơn vị tư vấn, giám sát, thi công khi để xảy ra tai nạn kể trên, sau đó sẽ kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật” - ông Khang nói.

Theo các cơ quan hữu quan, công trình xây dựng nhà chung cư cao tầng - nơi xảy ra vụ tai nạn - có chủ đầu tư là người Singapore và nhà thầu Trung Quốc làm tổng thầu thi công. Ngay sau vụ tai nạn, cả năm nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Tuy nhiên đến tối cùng ngày, nạn nhân Nguyễn Tiến Sang đã tử vong do bị đa chấn thương và chấn thương sọ não, bốn công nhân còn lại hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

 
Được đăng vào

Viết bình luận