Quản lý xây dựng là gì ?bạn có biết

Quản lý xây dựng là gì? Có giống thầu xây dựng không , hãy theo dõi bài viết này nhé. 

Muốn hiểu khái niệm quản lý xây dựng là gì ? hãy tìm hiểu xây dựng là gì trước nhé . Bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu xây dựng là ngành tạo ra các công trình kiến trúc dựa trên các thiết kế , bản vẽ , dựa trên hoạt động lao động của con người . Vậy theo đó , quản lý xây dựng là một ngành đào tạo ra các kỹ sư có khả năng tư vấn , đánh giá , lập dự toán , đấu thầu , nghiệm thu … công trình trong lĩnh vực xây dựng . rất nhiều người luôn nhầm tưởng giữa quản lý xây dựng và nhà thầu xây dựng . Nhà thầu là những tổ chức có đủ khả năng , năng lực , con người để nhận một công trình và bàn giao hoàn chỉnh trong khi đó quản lý xây dựng chỉ là một phần nhỏ nằm trong mục xây dựng mà thôi.

quản lý xây dựng là gì

Ngành quản lý xây dựng có đặc điểm gì cần chú ý ?

Nói đến xây dựng , người ta đã nghĩ ngay đến việc đây là ngành vất vả , phần lớn làm việc tại các công trường nắng gió , chính vì thế việc trang bị các đồ bảo hộ lao động là không thể thiếu.Đây là ngành cũng có nhiều các tai nạn , các rủ ro trong công việc cao .Bởi lẽ môi trường làm việc là các công trường , việc đi lại , leo trèo là thường xuyên . Chính vì thế các tai nạn là không thể tránh khỏi . Đơn giản như nếu vô tình không sử dụng giầy bảo hộ lao động  trong khi làm việc tại đây thì nguy cơ chân bị thương là không thể tránh .

Riêng đặc thù của ngành quản lý xây dựng bạn có thể đi làm tại : các doanh nghiệp xây dựng, các công ty thiết kế môi trườngmôi trường là gì ) , hoặc các cơ quan quản lý xây dựng …

khái niệm quản lý xây dựng là gì

Với các chức danh như kỹ thuật viên , giám sát , nhân viên , cán bộ … đây là ngành cũng thu hút được nhiều đối tượng hiện nay . Bạn đã hiểu quản lí xây dựng là gì chưa ?

Bảo hộ lao động DHA Việt Nam chúng tôi , luôn đồng hành cùng bạn trên môi chặng đường.Hotline: 0462.978.653


Có thể bạn quan tâm :  quản lý môi trường là gì?

Được đăng vào

Viết bình luận