Nội quy công trường xây dựng gồm những gì

Bạn đã biết gì về nội quy công trường xây dựng chưa ? 

Xây dựng là gì ?  một ngành nghề rất phát triển hiện nay .Theo nhu cầu và theo sự đổi mới của đất nước , đây là một trong những ngành mang lại hiệu quả kinh tế cao hiện nay . Tuy nhiên nó cũng được xếp vào nhóm ngành có nhiều sự nguy hiểm bởi vì đặc thù công việc là làm trên công trường thường xuyên tiếp xúc với các mảnh vỡ kim loại , bui bẩn , hay phải leo trèo cao , chính vì thế trang bị các thiết bị bảo hộ lao động là điều không thể thiếu . Đối với ngành này các loại bảo hộ như quần áo , mũ , găng tay , khẩu trang và quan trọng nhất là giầy bảo hộ lao động để đi là vô cùng cần thiết . Đây cũng là tin vui với nhóm ngành bảo hộ cũng được kéo theo và phát triển .

nội quy công trường xây dựng

Được xếp vào nhóm ngành nguy hiểm nên việc ra vào công trường không phải ai cũng được vào , và nội quy công trường xây dựng luôn được đưa ra và sử dụng một cách chặt chẽ .Nếu bạn là người hay vào các công trường bạn sẽ thấy nôi quy công trường xây dựng được treo ngay ở cổng ra vào công trường , để mọi người dễ chú ý , theo dõi và thực hiện đúng nội quy.

Nội quy bao gồm những điều gì ?

Bao gồm 17 điều ,  chúng tôi xin nếu ra một số điều cơ bản và quan trọng nhất tại đây

điều 1 : tất cả mọi người trên công trường bao gồm công nhân ,cán bộ ,khách , bảo vệ ... phải thực hiện tuân thủ các quy định về an toàn lao động . 

Điều 4 : Công nhân, kỹ sư phải mặc đầy đủ các đồ bảo hộ lao động như giầy, mũ , quần áo ...

Điều 6 : khi làm việc  ở vị trí cao, leo trèo  phải đeo dây an toàn mới được làm việc.

Điều 10 : Tất cả mọi người phải thực hiện bản nội quy đã được đề ra 

Điều 11: Cấm hút thuốc , sử dụng lửa ở kho nhiên liệu , vật tư ... để bảo vệ môi trường xung quanh chống cháy nổ (  bảo vệ môi trường là gì ?)

Điều 14 : Cấm đưa người lạ , người thân vào công trường mà chưa được sự cho phép của ban chỉ huy .

Điều 15:  Các đơn vị ngoài , khi vào công trường thi công phải chấp hành đầy đủ các nội quy, quy trình làm việc của công trường đề ra và các điều khoản quy định trong hợp đồng giữa hai bên , nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo hợp đồng.

nội quy công trường xây dựng như thế nào

Như trên là một số điều cơ bản của nội quy . Chúc các bạn an toàn khi ra vào công trường .

Được đăng vào

Viết bình luận