Những điều bạn cần biết về Luật bảo hộ lao động

Luật bảo hộ lao động trong ngành xây dựng và những điều bạn cần biết .

nội quy bảo hộ lao động

 

Ngày nay nghành xây dựng đang là nghành phát triển mạnh mẽ  kéo theo đó là nhu cầu tất yếu  của sự ra đời  một bộ luật bảo hộ lao động  trong ngành xây dựng nói riêng  và trong công tác bảo hộ lao động nói chung. Nó đòi hỏi một bộ luật mang tính chất tương đối đầy đủ về những chuẩn mực những quy định nghiêm ngặt. Theo như chúng ta đã biêt nghành xây dựng cũng là một nghành được xếp vào nhóm nghành  rất nguy hiểm  và độc hại... chẳng kém gì những nghành khác như  làm việc trong môi trường hóa chất . Nghành xây dựng và sản xuât vật liệu xây dựng đòi hỏi cần phải có  điều kiện lao động, hơn nữa do  đặc thù công việc rất  nặng nhọc, vât vả, nguy hiểm  có những công việc phải làm tít tận trên cao hay dưới hầm, hố sâu, tiếp  xúc nhiêu với các loại chất độc hại , bụi bẩn(cần được trang bị các loại máy đo khí )... Nguy cơ dẫn đên các căn bệnh rất cao và xảy ra các tai nạn lao động là rất phổ biến. Từ đó cảm thấy sự cần thiết và sự cấp bách , Nhà nước ta đã xây dựng một bộ luật bảo hộ lao động, được áp dụng với tât cả những người lao động là công dân  của Việt Nam đang theo học tại các cơ quan tổ chức trên toàn  lãnh thổ Việt Nam. Hay là  các cơ quan tổ chức, các cá nhân có liên quan đên bảo hộ lđ.

Luật bảo hộ lao động bạn cần chú ý ?

Công tác bảo hộ lao động cân phải được thực thi bằng nhiêu hình thức khác nhau như: tuyên truyên, giáo dục... trên các phươmg tiện truyền thông, báo đài   cho người lao động những kiên thức cũng như kỹ năng cơ bản cần thiết . Để qua đó người lao động có thể  năm rõ quyền hạn  và nghĩa vụ  và trách nhiệm của chính bản thân mình. Đảm bảo cho người lao động được làm việc trong điêu kiện môi trường an toàn, phòng ngừa cao nhất các nguy cơ mắc các căn  bệnh nghềnghiệp cũng như nguy cơ tai nạn lao động đáng tiếc có thể xảy ra . Người lao động pải được đảm bảo trang bị đầy  đủ các trang thiêt bị bảo hộ lao động theo quy định của nhà nước như quần áo bảo hộ lao động , mũ bảo hộ lao động găng tay bảo hộ  , cho đến giầy dép bảo hộ . Ngoài ra đối với các doanh nghiệp , nhà xưởng văn phòng  các thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn phải được đảm bảo đấy đủ theo quy định của cục pccc. Các đơn vị phải nghiêm chỉnh thực thi các quy định, quy phạm  trong luật bảo hộ LĐ này .

luật bảo hộ lao động
Hiện nay Nhà nước ta đang tiêp tục trong tiên trình hoàn thiện hơn về luật trong bộ luật bảo hộ lao động nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của cả lao động và người sử dụng lao động.

Được đăng vào

Viết bình luận