Ngành xây dựng là gì ? có nên học xây dựng?

Ngành xây dựng là gì ? Có nên học ngành xây dựng không ? 

Xây dựng đã không còn quá xa lạ với chúng ta khi ngày nay hàng loạt các công trình các chung cư , trung tâm thương mại , nhà cao tầng ra đời . Nhưng để định nghĩa đúng khái niệm ngành xây dựng  thì không phải ai cũng biết ? Vậy hãy theo dõi bài viết này nhé .

Khái niệm ngành xây dựng là gì ?

ngành xây dựng là gì

 

Ngành xây dựng là một ngành chuyên về lĩnh vực  như : tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng công nghiệp ,  công trình dân dụng ..phục vụ đời sống con người như: nhà ở, khách sạn , nhà hàng, cầu đường , sân bay ,đường hầm, cảng biển...

Khi nhu cầu nâng cấp các loại cơ sở hạ tầng, xây dựng  thêm các công trình công nghiệp  và dân dụng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội  theo xu hướng công nghiệp hóa , hiện đại hóa ,ngày càng được chú trọng, thì nhu cầu cần  nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn. Câu hỏi “Ngành  xây dựng là gì?  và Ra trường làm những gì?” cũng được nhiều các bậc  phụ huynh và học sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh đến. 

khái niệm ngành xây dựng là gì

Đây là một ngành được đánh giá là khá vất vả , bởi phần lớn công việc nằm chủ yếu trên công trường xây dựng .Nên việc trang bị các thiết bị bảo hộ lao động là hết sức cần thiết .Bạn có biết đối với những người kỹ sư cán bộ hay công nhân , tần suất làm việc của họ trên các công trường là 10 đến 12h một ngày , thậm chí hơn . Ăn ngủ và sinh hoạt tại công trường cũng khiến chúng ta gặp nhiều nguy hiểm . Quần áo bảo hộ lao động , giầy dép , mũ .. là thứ không thể thiếu khi ra vào nơi này.Ngoài ra , đây cũng là ngành tác động trực tiếp đến môi trường .Bụi , tiếng ồn ... làm ảnh hưởng không nhỏ đến chúng ta . Vì thế bảo vệ môi trường (bảo vệ môi trường là gì ?) là hết sức cần thiết . Đi đôi với xây dựng thì phải là bảo vệ .Có như thế sự phát triển mới bền vững . 

Qua bài viết ngắn này , các bạn đã hình dung ra ngành xây dựng và các công việc liên quan đến nó chưa ? 

Được đăng vào

Viết bình luận