MỘT HỌC SINH RỚT GIÀN GIÁO TỬ VONG VÌ KHÔNG CÓ BẢO HỘ

Sáng 9/7, gia đình đã đưa thi thể em Nguyễn Tấn Thắng (SN 1998, trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về nhà lo hậu sự sau khi em bị rớt giàn giáo tại một khách sạn ở TP Tam Kỳ dẫn đến tử vong.

Theo thông tin từ gia đình cung cấp, khoảng hơn 7 giờ sáng cùng ngày, khi em Nguyễn Tấn Thắng đang làm phụ hồ cho một nhà thầu xây dựng tại khách sạn Mường Thanh Quảng Nam (TP Tam Kỳ) thì bị rớt giàn giáo từ tầng 2 xuống đất, bị chấn thương nặng. Sau đó Thắng được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nhưng do vết thương quá nặng, Thắng đã tử vong.
 
 Gia đình đưa thi thể em Thắng về nhà lo hậu sự 

Gia đình đưa thi thể em Thắng về nhà lo hậu sự
 
 
Một số công nhân kể lại, trong lúc Thắng kê lại giàn giáo cho công nhân tô tường bên ngoài thì không may trượt chân rớt xuống đất, rơi trúng ngay xe máy xúc đang hoạt động ở dưới nên bị chấn thương rất nặng.
 
Một công nhân cho hay, Thắng làm phụ hồ tại công trình này từ khoảng 1 tháng nay, mỗi ngày được trả công 200.000 đồng. Công việc của Thắng chủ yếu là phụ hồ và tời cát, gạch lên tầng trên cho công nhân xây dựng.
 
Ông Nguyễn Tấn Dũng (bố em Thắng) cho biết, do được nghỉ hè nên Thắng xin đi làm thêm để kiếm tiền mua sắm sách vở cho năm học mới. Thắng đang chuẩn bị vào lớp 12 Trường THPT Duy Tân.
 

Được biết, Thắng làm phụ hồ tại khách sạn Mường Thanh gần 1 tháng nay, làm cho một đơn vị nhận thầu phụ. Công việc của Thắng chủ yếu phụ hồ và tời cát, gạch lên tầng cho công nhân xây dựng. Mỗi ngày được trả công 200.000 đồng. Thắng làm ở đây không có bảo hộ lao động, không có hợp đồng lao động.

 
Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.
 
Cùng ngày 9/7, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện này đang cấp cứu cho nạn nhân chuyển từ Hậu Giang lên trong tình trạng nguy kịch do sập giàn giáo.
 
 

Hiện trường vụ sập giàn giáo

Hiện trường vụ sập giàn giáo

Trước đó, khoảng 13h40 ngày 8/7, tại khu vực II, phường I, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang, các công nhân đang thi công xây dựng công trình nhà ở của bà Lâm Thị Hương thì xảy ra vụ sập giàn giáo do không có đồ bảo hộ lao động nên một người nguy kịch, 2 người bị thương.
 
 Ngay lập tức các nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên anh Nguyễn Văn Lộc ngụ tại khu vực 3, phường 1, TP Vị Thanh đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Anh Dương Quốc Thái được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ; còn chị Nguyễn Thị Thùy Duyên bị chấn thương phần mềm, đang chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.
 
Hiện trường vụ sập giàn giáo
 

Nạn nhân Dương Quốc Thái đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng hôn mê sâu


Nguồn tin từ khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, nạn nhân Thái nhập viện lúc 19h50 ngày 8/7 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, huyết áp tụt, sốc đa chấn thương…được đội ngũ y bác sĩ hội chẩn cứu chữa qua một đêm nhưng bệnh nhân vẫn còn rất nặng, hôn mê sâu. Bệnh viện vẫn đang tiếp tục truyền máu cho bệnh nhân.
 
Được đăng vào

Viết bình luận