Mã số thuế là gì ? Tại sao phải có MST

Rất nhiều bạn đang phân vân mã số thuế là gì ? hãy cùng  bảo hộ lao động tìm hiểu nhé .

Mã số thuế được nhắc lại rất nhiều trong các hợp đồng kinh tế , hợp đồng nguyên tắc , hóa đơn mua bán hàng hóa . Tuy nhiên về bản chất , rất nhiều bạn vẫn chưa thể hiểu mã số thuế và tại sao lại phải có mã số thuế đấy . Nhằm giúp các bạn giải quyết những khúc mắc đó , bài viết này , chúng ta sẽ đi giải quyết hết những vấn đề đó nhé . Nào , hãy cùng theo dõi nhé .

1.Khái niệm và đặc điểm của mã số thuế là gì ?

Mã số thuế là tập hợp gồm 10 chữ số , chữ cái , hoặc các kí tự khác , do cơ quan thuế ban hành dùng để cấp cho người nộp thuế , dùng để quản lý thuế  cho dễ dàng thuận tiện hơn . Tác dụng của mã số thuế ? Mã số thuế dùng để xác định nhận biết được người đã từng nộp thuế , và được quản lý thống nhất trên phạm vi trong cả nước .

mã số thuế là gì

Cấu trúc của mã số thuế : Mã số thuế có cấu trúc theo thứ tự N1...N13 , Trong đó từ N3 đến N9 , được đánh theo từ số 0000001 đến 9999999. Hai kí tự đầu thể hiện tỉnh cấp mã số thuế .

Nguyên tắc để được cấp mã số thuế đó là thứ nhất : người nộp thuế được cấp 1 mã số thuế duy nhất để sử dụng trong tất cả quá trình nộp các loại thuế . Ngoài ra mã số thuế đã cấp , không được sử dụng cho đối tượng nộp thuế khác . Mã số thuế gồm 10 số là mã số thuế dành riêng cho các công ty , còn đối với dạng 13 số nó là thuộc chi nhánh con , văn phòng đại ... của các công ty đó , có hoạt động kinh doanh , và nộp thuế trực tiếp với tổng cục thuế . Ngoài ra các đơn vị thành viên , chi nhánh con này , hạch toán phụ thuộc với tổng công ty . 

khái niệm mã số thuế là gì

Bạn đã hiểu về khái niệm cũng như đặc điểm của mã số thuế  là gì chưa ? Nếu có những bài viết hay , hoặc chủ đề khác như : chỉ giới xây dựng là gì ? phim 3D là gì , nhạc trữ tình là gì ... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé . Bảo hộ DHA luôn phục vụ quý khách trên mọi phương diện . Các mặt hàng thiết yếu của chúng tôi như : dây cứu sinh , quần áo , mũ bảo hộ ...

Tin mới : thép xây dựng là gì 

 

Được đăng vào

Viết bình luận