Luật giao thông 1/8 là gì

Luật giao thông 1/8 là gì bạn có biết ? Hãy  cùng bảo hộ lao động giá rẻ DHA tìm hiểu nhé .

luật giao thông 1/8

Luật giao thông luôn là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm , bởi hiện nay số người tham gia giao thông tăng đột biến , nhất là mấy năm trở lại đây . Đối với các thành phố lớn như hà nội ,thành phố hồ chí minh ... việc tắc đường luôn là cơm bữa, kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng ( môi trường là gì ?) . Ngoài ra số vụ tai nạn cũng tăng cao đột biến trong những năm trở lại đây . Để hạn chế tất cả các vấn đề đó , Luật giao thông đã được ra đời và được sửa đổi bổ sung qua từng thời kì . Luật giao thông 1/8 cũng được điều chỉnh và có hiệu lực từ ngày 01/08/2016. 

Luật giao thông 1/8 có gì cần chú ý ?

quy định về luật giao thông 1/8

So với những bộ luật giao thông trước thì luật giao thông 1/8 đã được sửa đổi , bổ sung cụ thể như sau : Hơn 100 lỗi vi phạm giao thông sẽ bị tăng mức xử phạt theo nghị định 46 của chính phủ  trong cả hai lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt . 

Kể từ ngày 01/08 nghị định số 46 của chính phủ thay thế nghị định 171/2013 và 107/2014 về lĩnh vực đường sắt và đường bộ . Theo đó  những người điều khiển xe ô tô, mô tô  trên đường mà trong máu hoặc hơi thở vượt quá nồng độ cồn  80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền với mức phạt tăng từ 10 - 15 triệu đồng (theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP) lên 16 - 18 triệu đồng.  Ngoài ra những người điều khiển xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra  của những người thi hành công vụ về nồng độ cồn và chất ma túy cũng bị áp dụng mức phạt trên.

 Luật giao thông 1/8 theo số 46/2016/NĐ-CP cũng bổ sung  thêm quy định, nếu dùng chân để điều khiển vô lăng xe ô tô khi xe đang chạy trên đường bị phạt từ 7 - 8 triệu đồng. Mức phạt này cũng áp dụng đối với hành vi  như điều khiển xe lạng lách, đánh võng hay chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ. Trường hợp vi phạm quy định này mà không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ hoặc gây tai nạn giao thông sẽ bị phạt tiền từ 18 - 20 triệu đồng...

Luật  mới cũng tăng mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Cụ thể như sau : tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng (trong trường hợp có Giấy phép lái xe) hoặc phạt tiền từ 16 - 18 triệu đồng (trong trường hợp không có Giấy phép lái xe hoặc có nhưng đang bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe) đối với người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Theo nghị định số 171/2013/NĐ-CP thì hành vi vi phạm này chỉ bị phạt từ 8 - 10 triệu đồng.

Và bạn thấy đấy , nếu bạn không hiểu rõ luật giao thông thì việc vi phạm là không thể tránh khỏi , hãy cùng chúng tôi : bảo hộ lao động DHA ( chuyên cung cấp quần áo , giầy bảo hộ lao động , mũ , găng tay ...) nói không với vi phạm giao thông . Hãy là người có văn hóa khi tham giao thông .

Có thể bạn muốn xem thêm  : quản lý môi trường là gì? luật giao thông là gì ? 

Được đăng vào

Viết bình luận