Làm thế nào để chọn lựa khẩu trang bảo hộ tốt nhất ?

BÍ QUYẾT CHỌN KHẤU TRANG BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Khẩu trang bảo hộ lao động là một trong những thiết bị bảo hộ lao động, tác dụng chính là ngăn bụi, hóa chất và vi khuẩn trong không khí. Khẩu trang bảo hộ hiện nay có kiểu dáng và mu mã đa dạng thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng trong các môi trường làm việc khác nhau.
Có nhiều loại khẩu trang bảo hộ khác nhau, có loại khẩu trang chuyên dụng như các loại khẩu trang y tế, cũng có những loại khẩu trang thường phổ thông như khẩu trang vải, khẩu trang giấy, khẩu trang than hoạt tính... mỗi sản phẩm này lại có đặc điểm về cấu tạo chất liệu khác nhau. Tùy theo điều kiện làm việc cũng như mục đính sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại khẩu trang bảo hộ lao động thích hợp nhất. Tuy nhiên, một sản phẩm khẩu trang đạt tiêu chuẩn cũng cần phải lọc được 70% bụi, trong khi trên thực tế, khẩu trang trên thị trường đa phần chỉ lọc được 10% tới 20 % chỉ tiêu.
Superone hoàn hảo cho các ứng dụng khai thác dưới lòng đất, bệnh viện, chế biến thực phẩm...
 
 
 
 
khẩu trang vải KT5 dùng trong công xưởng nhà máy
 
 
khẩu trang ý tế với 5 màu 
 
 
 
Khẩu trang vỉa hè
Khẩu trang y tế “vỉa hè”
 Các loại khẩu trang bảo hộ lao động được bày bán tràn lan trên các vỉa hè với giá thành cực rẻ không đảm bảo chất lượng, do nguyên liệu thành phẩm đều là vải thừa, hay bông thải. Tất cả đều không được xử lý mang nguy cơ gây bệnh lớn đối với người tiêu dùng. Không những thế khả năng lọc bụi cũng rất kém do thiết kế ôm sát. Sử dụng khẩu trang không đảm bảo chất lượng như trên không những không ngăn được bụi, tốn kém mà còn tạo ra môi trường cho mầm bệnh phát sinh.
Chính vì vậy, cần lưu ý những đặc điểm sau khi lựa chọn khẩu trang bảo hộ lao động:
 Cách lựa chọn khẩu trang bảo hộ
- Lựa chọn loại khẩu trang phù hợp với mục đích sử dụng nhằm ngăn cản sự tấn công của vi khuẩn, khói bụi... thì bạn có thể dùng khẩu trang vải, khẩu trang than hoạt tính. Hiện nay có loại khẩu trang giấy dùng một lần với cấu tạo bằng nhiều lớp giấy lọc, ôm khít được miệng và mũi nên có tác dụng rất tốt để bảo vệ người đeo.
- Nên chọn khẩu trang ôm sát khuôn mặt và có độ thông thoáng nhất định.
- Lựa chọn nhà phân phối có uy tín để tránh dùng phải hàng giả, hàng kém chất lượng
Được đăng vào

Viết bình luận