Làm thế nào để biết mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Bạn đã biết bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn an toàn lao động chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

mũ bảo hộ

 

Mũ bảo hộ hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trên khắp các công trường .Ngoài việc đảm bảo an toàn trong lao động thì nó còn chứng tỏ độ chuyên nghiệp trong môi trường làm việc .Tại sao chúng tôi lại nói vậy ?Bạn đã bao giờ ra công trường và chú ý quan sát một lúc bạn sẽ thấy có sự khác biệt nho nhỏ: Công nhân đa phần những chiếc mũ bảo hộ thường là màu vàng , hoặc màu xanh thẩm , còn các cán bộ , kỹ sư lại hay dùng mũ trắng hoặc mũ đỏ (tùy từng công trình).Qua chiếc mũ chúng ta đã nhận dạng ra được rằng những người đội mũ trắng mặc nhiên là những người có trình độ kỹ thuật cũng như chuyên môn cao trong nghề.Hay một ví dụ nhỏ : Tại sao bạn gặp những người công nhân mặc quần áo bảo hộ lao động màu cam , bạn lại nghĩ ngay đến thợ điện. Rất đơn giản , nó đã là đặc thù và tạm gọi là thương hiệu.

Quay lại với chủ đề mũ bảo hộ đạt chuẩn .Một chiếc mũ bảo hộ bao giờ cũng có cấu tạo gồm 3 phần : vỏ mũ, quai mũ và đai mũ 

Thứ nhất vỏ mũ bảo hộ

 
- Vỏ được chế tạo bằng nhựa HDPE loại vật liệu này có độ bền cao  hơn, chịu được sức đè lớn hơn  và khó cháy hơn vật liệu nhựa thông thường .
 
- Hai bên vành mũ có rãnh để lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác như: Bịt tai chống ồn , mặt nạ hàn, mặt nạ phòng đọco
 
- Bên trong vỏ mũ có tem mác rõ ràng các thông số kỹ thuật như:  ngày thángnăm sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng và cuối cùng là , hãng sản xuất.
 
- Xung quanh vành mũ có rãnh nhỏ để ngăn nuớc chảy vào cơ thể của người sử dụng
 

  Thứ 2 : Đai mũ bảo hộ

-Loại đai  mũ bảo hộ được làm từ  nhựa tổng hợp  để tăng  trạng thái cân bằng và an toàn cho người sử dụng chúng . Đai mũ có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để làm vệ sinh mũ cho sạch sẽ.
- Núm vặn là phần quân trọng nó giúp chúng ta  điều chỉnh đai phía sau đầu có thể  dễ dàng cho phù hợp với  kích thước đầu to nhỏ của người sử dụng
 
-  Phía trên có lớp xốp  để thấm hút mồ hôi
 

  Thứ 3 Quai mũ bảo hộ

 
Được làm bằng vải sợi mềm mại, người sử dụng thể điều chỉnh độ dài ngắn  một cách dễ dàng. Quai mũ bảo hộ được gắn chắc chắn vào vỏ mũ. 
 
Mũ bảo hộ có đa dạng màu sắc cho người sử dụng lựa chọn như trắng, vàng , đỏ , xanh dươg, lá cây...
mũ bảo hộ lao động
Được đăng vào

Viết bình luận