Khái niệm vải thô là gì?

Vải thô là gì ? chúng có khác gì các loại vải khác ?

Nhắc đến vải may quần áo , hiện trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau . Nếu không biết phân biệt chúng thì chúng ta sẽ dễ bị lừa khi mua hàng . Bởi vậy bài viết ngắn này , bảo hộ lao động sẽ giới thiệu về vải thô là gì và những đặc tính của vải thô . Nào tìm hiểu nhé ?

vải thô là gì

Vải thô là gì ? 

Vải thô là một trong những loại vải chúng ta hay bắt gặp ở các loại quần áo ấm . Vải thô được làm từ các sợi bông hay gai , chúng là một trong những chất liệu phổ biến được lựa chọn may nhiều . Đặc điểm để chúng ta có thể phân biệt được vải thô thế nào đó là trên bề mặt của chúng có phủ một lớp bông nhẹ . Tên gọi là vải thô , nhưng chất vải lại mềm mịn và thấm hút mồ hôi tốt. Có 2 loại vải thô nổi bật là vải thô mịn , và thô mộc . Thô mịn chính là thô lụa . Chất liệu mềm , mịn , không nhăn , không nhàu đó chính là đặc điểm nổi bật . Nó giống như vải lụa , nên rất mịn .Dòng sản phẩm từ vải này , rất đẹp và tinh tế . Thứ hai là vải thô mộc , đặc tính nổi bật là chúng rất cứng , nên hay sử dụng để may sơ mi cho chúng đứng dáng áo . Trong thô mộc lại có 2 loại nhỏ là thô dày và thô mỏng . 

Xem thêm : trợ cấp thất nghiệp

Một số lưu ý nhỏ giúp bạn dễ dàng chọn được vải thô ?

Khi mua vải thô , chúng ta nên sử dụng tay và vò qua sợi vải xem chúng có nhăn thế nào . Thứ hai kéo hết cả 4 chiều xem độ co giãn ra sao . Dùng tay sờ vào bề mặt vải , nếu chúng mềm và mịn thì đó là loại vải tốt . 

Vải thô hay được sử dụng để may quần , đồng phục áo , các loại rèm cửa , vỏ gối , ga .... Rất nhiều các sản phẩm từ vải thô mà chúng ta nên biết .Tại bảo hộ lao động DHA , vải thô thường được sử dụng để may quần áo cán bộ hay đồng phục cho các công ty . Vải thô là gì ? là thế đó . hãy đến với chúng tôi , để có thêm nhiều điều bổ ích và lý thú bạn nhé .Số tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu về chủ đề thất nghiệp là gì ? hãy đón đọc các bạn nhé . 

Sp của DHA : bạt chống cháy 

Được đăng vào

Viết bình luận