Khái niệm và đặc điểm tin nhắn sms là gì ?

Tin nhắn sms là gì ? Bạn đã biết chưa ?

Công nghệ  thông tin là một trong những nhóm ngành góp rất lớn trong công cuộc , công nghiệp hóa , hiện đại hóa đất nước . Nhờ có công nghệ thông tin mà chúng ta có thêm những thay đổi , những hội nhập quốc tế , giúp chúng ta phát triển nền kinh tế nước nhà . Đặc biệt là không thể quên kể đến điện thoại . Nếu như hồi xưa , con người ta liên hệ với nhau bằng thư từ hoặc bằng cách trực tiếp đến tận nơi thì điều đó đã được rút gọn và thuận tiện từ khi có điện thoại . Chỉ cần bấm số và gọi thì dù xa hay gần ở bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể liên lạc và truyền tải thông tin . Ngoài ra điện thoại còn có một chức năng đó là nhắn tin , để đảm bảo sự bí mật . Vậy tin nhắn sms là gì ? Nó có tác dụng gì đối với chúng ta .

tin nhắn sms là gì

1 . Khái niệm tin nhắn sms là gì ? 

SMS là một trong những phương thức liên lạc phổ biến nhất đối với chúng ta hiện nay . Nó là dạng văn bản (text) , dùng để gửi tin nhắn mạng không dây . SMS sử dụng công nghệ mạng phổ biến GMS , CDMA ... nhờ vậy mà tin nhắn sms được dùng phổ biến. 

Đặc điểm của loại tin nhắn SMS đó là : kí tự cho phép tối đa nếu bạn nhắn tin không dấu là 160 kí tự , còn nếu có dấu là 70 kí tự , nếu các bạn nhắn tin quá mức giới hạn kí tự này , tin nhắn tự động chuyển sang 2 tin liên tiếp và cứ thế cho đến mức 7 tin nhắn liên tiếp là tối đa buộc bạn phải gửi tin khác . 

Thêm : Thép xây dựng là gì ? 

Ngày nay khi smart phone phổ biến , ngoài tin nhắn sms thì có có tin nhắn đa phương tiện MMS . Đây là loại tin nhắn có thể gửi được cả hình ảnh , giúp người xem có thể đa dạng, phong phú và tiện lợi mỗi khi nhắn tin .  

khái niệm tin nhắn sms là gì

Đó là một số đặc điểm cũng như khái niệm của tin nhắn sms là gì ? hãy cùng thiết bị bảo hộ lao động tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay hấp dẫn khác bạn nhé . Đến với bảo hộ DHA chúng tôi , bạn có thể thỏa sức đọc các bài viết hay , cũng như trang bị cho mình thêm được nhiều kiến thức về an toàn lao động . Đặc biệt , tại DHA chúng tôi có phân phối các mặt hàng dây cứu sinh , quần áo bảo hộ , kính , nút tai ... Nếu bạn còn phân vân hay chưa rõ về nhiều thứ , hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi 0901794532. Bạn sẽ được tư vấn tận tình . 

Các bài viết khác : chỉ giới xây dựng là gì ? 

 
Được đăng vào

Viết bình luận