Khái niệm nhãn hàng hóa là gì ?

Nhãn hàng hóa là gì và nó có tác dụng gì ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại hàng hóa khác nhau rất đa dạng phong phú về mẫu mã màu sắc lẫn kích thước. Sự phong phú đó là nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường , thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng . Nhưng cũng chính vì có quá nhiều các loại hàng hóa như thế mà người tiêu dùng rất lúng túng trong việc chọn mua một sản phẩm ưng ý cho mình .Ngày nay khi internet phủ sóng toàn cầu thì việc tìm hiểu ra sản phẩm mình định mua là điều không còn khó khăn với tất cả chúng ta . Các trang web sản phẩm , trang thông tin điện tử vô cùng nhiều ,nên việc tìm ra các sản phẩm có nhãn hàng hóa cũng như nguồn gốc của chúng ta phải hết sức lưu ý  . Vậy nhãn hàng hóa là gì , Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để biết bạn nhé. 

1. Khái niệm nhãn hàng hóa là gì ?

Nhãn hàng hóa chính là một bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình ảnh được dán,được in, được đính, hay đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hóa,trên bao bì thương phẩm của hàng hóa đó . 

nhãn hàng hóa là gì

Vậy nhãn hàng hóa có khác gì nhãn hiệu hay không ? Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa , dịch vụ của doanh nghiệp , tổ chức .

2. Đặc điểm của nhãn hàng hóa 

Nhãn hàng hóa dùng để thể hiện nội dung cơ bản của hàng hóa , làm căn cứ , hạn sử dụng cho người tiêu dùng . Một số các loại hàng hóa như sản phẩm tươi sống , nguyên nhiên liệu nông thủy sản , vật liệu xây dựng , các loại phế liệu ... thì không cần phải có nhãn hàng hóa .Nội dung bắt buộc ghi trên phần nhãn hàng hóa là thứ nhất : tên hàng hóa đó , địa chỉ và xuất xứ. Ngoài ra phải đầy đủ thông tin về  thành phần , hạn sử dụng , thông tin an toàn kỹ thuật , hướng dẫn sử dụng hay bảo quản ... Vị trí của nhãn hàng hóa thường đặt nơi dễ nhìn thấy , dễ nhận biết .

khái niệm nhãn hàng hóa là gì

Như trên là một số khái niệm cũng đặc điểm của nhãn hàng hóa là gì  . Đón đọc các bài viết tiếp theo như : ô nhiễm môi trường nước là gì ? luật giao thông là gì ?cơ khí là gì ?.... hãy theo dõi trên website của chúng tôi bạn nhé - bảo hộ lao động giá rẻ . Hoặc để biết thông tin chi tiết các sản phẩm chúng tôi cung cấp , bạn hãy nhanh tay liên hệ 0901794532 nhé . Chúng tôi luôn vì sự an toàn của quý khách mà phục vụ hết mình . Các loại sản phẩm nổi bật như : dây cứu sinh , quần áo , mũ , đồ phòng sạch , đồ chữa cháy ..

Có thể bạn quan tâm : Môi trường biển là gì 

Được đăng vào

Viết bình luận